สุขภาพ

อย่าละเลยการกระตุกของตาอาจเป็นอาการของโรคร้ายแรง janiye aankh fadakne ka karan brmp | อย่าละเลยการกระพริบตาอย่างต่อเนื่องอาจเป็นอาการของโรคร้ายแรงได้ แพทย์ให้คำแนะนำนี้

นิวเดลี: หากคุณมีอาการกระตุกของตาด้วย ข่าวนี้ก็เป็นประโยชน์สำหรับคุณ ถึงแม้ว่าทุกกิจกรรมที่เล็กที่สุดเกี่ยวกับอวัยวะในร่างกายจะได้รับการเห็นในอินเดียด้วยความเชื่อทางไสยศาสตร์ ความเชื่อเหล่านี้ยังรวมถึงการกระตุกของตาด้วย แต่คุณเคยเห็นเหตุผลเบื้องหลังการกระตุกของตา (เหตุผล) ในการกระตุกของตาหรือไม่ ในข่าวนี้ เราบอกเหตุผล ตากระตุกและควรไปพบแพทย์เมื่อใด

Dr Abha Gehlot ที่ปรึกษาอาวุโส แผนกจักษุแพทย์ Sharda Hospital ใน Greater Noida บอกกับ Zee Media ว่าตากระตุกเกิดขึ้นเนื่องจากกล้ามเนื้อเปลือกตากระตุก นี่เป็นสิ่งเล็กน้อยมากและเอฟเฟกต์มักจะมองเห็นได้เฉพาะที่เปลือกตาบนของบุคคลเท่านั้น มีสามเงื่อนไขที่แตกต่างกันในยา – myokemia, blepharospasm และ hemifacial spasm

myokemia เงื่อนไขแรก

ดร. Abha Gehlot กล่าวว่านี่เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ทำให้ตากระตุก ซึ่งเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของเรา Myokemia เกิดจากการหดตัวตามปกติของกล้ามเนื้อ สิ่งนี้มีผลมากกว่าต่อเปลือกตาล่างของดวงตา อย่างไรก็ตาม สามารถควบคุมได้โดยการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต

เกล็ดกระดี่และกล้ามเนื้อกระตุก Hemifacial
ทั้งภาวะเกล็ดเลือดต่ำในเงื่อนไขที่สองและสามและอาการกระตุกของ hemifacial เป็นหนึ่งในเงื่อนไขทางการแพทย์ที่ร้ายแรงกว่าซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับปัจจัยทางพันธุกรรมได้ ในภาวะนี้ผู้ป่วยอาจต้องปรึกษาแพทย์

ภาวะเกล็ดเลือดต่ำนั้นรุนแรงกว่านั้น โดยที่ดวงตาของมนุษย์อาจได้รับผลกระทบในไม่กี่วินาที นาที หรือสองสามชั่วโมง ในเรื่องนี้อาการกระตุกนั้นรุนแรงมากจนสามารถปิดตาของบุคคลได้ แม้ว่าคุณจะต้องการ คุณไม่สามารถควบคุมกิจกรรมการกระพริบตาได้

นี่คือสาเหตุที่ทำให้ตากระพริบing
แพทย์ Abha Gehlot บอกในการสนทนาพิเศษกับ Zee Media ว่าเนื่องจากความผิดปกติของสมองหรือเส้นประสาท ดวงตาของบุคคลก็สามารถกระตุกได้เช่นกัน ซึ่งรวมถึงความผิดปกติต่างๆ เช่น โรคอัมพาตบ้าน ดีสโทเนีย ดีสโทเนียปากมดลูก โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง และโรคพาร์กินสัน นอกจากนี้ เนื่องด้วยข้อบกพร่องบางประการในการดำเนินชีวิต ผู้คนก็สามารถมีปัญหาดังกล่าวได้เช่นกัน

ตากระตุก

1. ความเครียด
แพทย์ Abha Gehlot กล่าวว่าเนื่องจากความเครียดยังมีปัญหาเรื่องตากระตุก หากดวงตาของคุณกระตุกตลอดเวลา คุณควรขจัดความกังวลทั้งหมดซึ่งเป็นสาเหตุที่แท้จริงสำหรับความเครียดของคุณ

2. ปวดตา
หากคุณกำลังใช้เวลาทั้งวันกับหน้าจอทีวี แล็ปท็อป หรือมือถือ ให้อยู่ห่างจากสิ่งเหล่านี้โดยเร็วที่สุด การจะขจัดปัญหาการเมื่อยล้าของดวงตา สิ่งสำคัญคือต้องพักสายตา

3. นอนไม่หลับ
หากร่างกายของคุณไม่ได้พักผ่อนเพียงพอ นี่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ตากระตุก เพื่อสุขภาพที่ดี คนควรนอนอย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นภายใน 24 ชั่วโมงของวัน ให้เปิดร่างกายในโหมดปิดเป็นเวลา 7-9 ชั่วโมง

4. แอลกอฮอล์
แอลกอฮอล์ก็ส่งผลเสียต่อร่างกายของเราเช่นกัน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะไม่เพียงเพิ่มปัญหาการกระตุกในดวงตาของเราเท่านั้น แต่ยังอาจกลายเป็นเหยื่อของความพร่ามัว อย่างไรก็ตามหากคุณมีปัญหากับดวงตามากกว่านั้นคุณควรติดต่อแพทย์อย่างแน่นอน

คุณหมอให้คำแนะนำ gave
นพ. Abha Gehlot ที่ปรึกษาอาวุโส แผนกจักษุแพทย์ Sharda Hospital ได้แนะนำว่าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการกระตุกของดวงตา คุณสามารถเพิ่มกฎ 20-20-20 ในไลฟ์สไตล์ของคุณได้ กฎนี้จะทำให้ดวงตาได้พักผ่อน สำหรับสิ่งนี้ คุณทำงาน 20 นาที จากนั้นพัก 20 นาที แล้วจ้องที่กำแพง 20 นาที 20 ฟุต ในระหว่างนี้ ให้กระพริบตาอย่างต่อเนื่อง ทำให้กล้ามเนื้อตาผ่อนคลาย

อ่านเพิ่มเติม: ชุดยืดผม: ทำผมที่บ้านแบบนี้ ผมจะแข็งแรงและดำ

Back to top button