สุขภาพ

นมไหนดีต่อสุขภาพมากกว่าสำหรับคุณ วัวหรือควาย รู้รายละเอียด | สุขภาพ: นมวัวหรือควายชนิดใดมีประโยชน์สำหรับคุณมากกว่ากัน? รู้ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ

นิวเดลี: การดื่มนมมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ มีสารอาหารมากมาย ด้วยเหตุนี้จึงขอให้ทุกคนดื่มนม แม้ว่าจะมีการถกเถียงกันหลายครั้งว่านมวัวหรือควายมีประโยชน์มากกว่าในวัวหรือควาย แม้ว่านมแพะจะเมาแต่คนส่วนใหญ่ดื่มแต่นมวัวหรือควาย

ความแตกต่างระหว่างนมวัวกับนมควาย

อธิบายว่านมวัวเบากว่านมควาย มีไขมันต่ำ มันย่อยง่าย ด้วยเหตุนี้จึงให้นมวัวแก่เด็กด้วย ควรบริโภคนมวัวใน 1-2 วัน ส่วนนมควายสามารถเก็บไว้ได้หลายวัน นมวัวมีปริมาณน้ำสูง มีปริมาณของแข็งต่ำและนมวัว 90% ประกอบด้วยน้ำ ในทางกลับกัน มีแร่ธาตุมากมาย เช่น ฟอสฟอรัส แคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียมในนมควาย

วิดีโอ

อ่านเพิ่มเติม- ท่ามกลางความหายนะของโคโรนา กรณีแรกของเชื้อราสีเขียวปรากฏขึ้นในรัฐนี้

นมชนิดใดดีกว่าบนพื้นฐานของสารอาหาร?

ถ้าเราพูดถึงพื้นฐานของสารอาหารไขมันในนมวัวก็จะน้อยลง นมวัวมี 3-4 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่นมควายมีไขมัน 7-8 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ โปรตีนในนมควายยังมีโปรตีนมากกว่านมวัว 10-11 เปอร์เซ็นต์ นมควายมีคอเลสเตอรอลต่ำ ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคไต และโรคอ้วน ควรดื่มนมควาย

ถ้าพูดถึงแคลอรีในนมทั้งสอง นมควายมีแคลอรีมากกว่านมวัว นมควาย 1 ถ้วยมี 237 แคลอรี ในขณะที่นมวัวมี 148 แคลอรี คุณสามารถตัดสินใจได้ตามความต้องการของร่างกายว่าควรดื่มนมชนิดใด

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button