โลก

หมอพยายามช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิดจากไฟไหม้โรงพยาบาลโรมาเนียที่ถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่ | ไฟไหม้โรงพยาบาลแพทย์ช่วยชีวิตคนไข้แม้ไฟไหม้ตัวเอง 40 เปอร์เซ็นต์

นิวเดลี: โรงพยาบาลของรัฐในเมือง Piatra Neamt ในโรมาเนียเกิดเพลิงไหม้หลังจากนั้นมีผู้ป่วยอย่างน้อย 10 คนที่เข้ารับการรักษาในห้องผู้ป่วยหนักเสียชีวิตและ 6 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ในขณะเดียวกันแพทย์คนหนึ่งกำลังถูกแสดงให้เห็นว่าเป็นฮีโร่ในสื่อท้องถิ่นที่พยายามช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคโคโรนาด้วยการเล่นกับชีวิตของเขา

หมอช่วยชีวิตแม้แผลไฟไหม้ 40 เปอร์เซ็นต์
แพทย์ได้รับการระบุว่าเป็น Catalin Denciu และพยายามช่วยชีวิตผู้ป่วยแม้ว่าจะเผาผลาญร่างกายไป 40 เปอร์เซ็นต์ก็ตาม ขณะนี้แพทย์อยู่ระหว่างการรักษาและได้ย้ายไปที่โรงพยาบาล Queen Astrid Military Hospital ในเบลเยียม

ถ่ายทอดสดทางทีวี

นายกฯ แสดงความเคารพแพทย์
Ludovic Orban นายกรัฐมนตรีโรมาเนียกล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า ‘ฉันขอแสดงความเคารพต่อแพทย์ผู้กล้าหาญที่แสดงความกล้าหาญและเสียสละเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย

ไฟไหม้โรงพยาบาลเป็นอย่างไร
อัยการสูงสุดได้เริ่มการสอบสวนในเหตุการณ์ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขระบุว่าสาเหตุของไฟไหม้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ในทางกลับกันสื่อท้องถิ่นกล่าวว่าการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าแผนความปลอดภัยจากอัคคีภัยไม่ได้รับการปรับปรุงบนชั้นสองของอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา

ระลึกถึงเหตุการณ์ในปี 2558
เหตุการณ์ในโรงพยาบาลทำให้นึกถึงเหตุไฟไหม้ครั้งก่อนหน้านี้ของโรมาเนียซึ่งมีผู้เสียชีวิต 64 คนในไนต์คลับหลักประกันในเมืองหลวงบูคาเรสต์เมื่อปี 2558

การเปลี่ยนแปลงกรรมการ 8 คนในโรงพยาบาลใน 1 ปีที่ผ่านมา
สื่อท้องถิ่นยังเปิดเผยปัญหาร้ายแรงในการบริหารจัดการของโรงพยาบาล มีการแจ้งว่าในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนผู้อำนวยการในโรงพยาบาลแปดคนโดยคนหนึ่งทำหน้าที่เพียงสามวันในเดือนพฤษภาคมปีนี้

Back to top button