โลก

ฝรั่งเศสเปิดฉากต่อต้านความคลั่งไคล้ทางศาสนาใครมีหน้าที่ส่งเสริมโรคกลัวอิสลาม | ใครเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งเสริมโรคกลัวอิสลาม?

นิวเดลี: การรณรงค์เพื่อต่อต้านลัทธิมูลฐานกำลังประท้วงในส่วนต่างๆของอินเดียและผู้คนต่างพากันออกไปต่อต้านประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศส ให้ฉันบอกคุณว่า Macrons เล่นแตรเดี่ยวต่อสู้กับเหตุการณ์ก่อการร้ายที่เพิ่มขึ้นในประเทศของพวกเขาและได้ประกาศการต่อสู้ข้ามพรมแดนกับลัทธิพื้นฐานนิยม แต่ในระหว่างนี้คำถามคือใครเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งเสริมโรคกลัวอิสลาม?

‘ต่อสู้กับความคลั่งไคล้กับความคลั่งไคล้ Vs’
มีองค์กรหัวรุนแรงหลายแห่งในประเทศเป็นผู้นำการชุมนุมต่อต้านฝรั่งเศสในขณะที่ในบางแห่งการชุมนุมเหล่านี้มีผู้นำรัฐสภาเข้าร่วมด้วย นอกเหนือจากการชุมนุมของอินเดียแล้วจำเป็นต้องเห็นการต่อสู้ระดับโลกนี้ใน ‘Battle of bigotry with Vs fanaticism’ ซึ่งตอนนี้ทั้งโลกถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย

โลกทั้งใบถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย
ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในฝรั่งเศสทุกวันนี้โลกทั้งโลกถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ในแง่หนึ่งมีประเทศและผู้คนเหล่านั้นซึ่งในขณะที่ติดตามความคิดของเอ็มมานูเอลมาครงกำลังตะโกนต่อต้านความคลั่งไคล้ทางศาสนาในทางกลับกันมีประเทศและผู้คนเหล่านั้นซึ่งฉันส่งเสริมศาสนาแห่งสันติภาพด้วย ทำการหมิ่นประมาทศาสนาอิสลาม

อินเดียกับฝรั่งเศสในการต่อสู้แห่งความหวาดกลัว
อินเดียยืนหยัดร่วมกับฝรั่งเศสในการทำสงครามต่อต้านการก่อการร้าย แต่กองกำลังหัวรุนแรงบางส่วนในอินเดียเข้าร่วมในการประท้วงต่อต้านฝรั่งเศส นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ทวีตว่า ‘ฉันขอประณามการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในฝรั่งเศสเมื่อไม่นานมานี้รวมถึงการโจมตีที่โหดร้ายภายในโบสถ์ในเมืองนีซ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อและชาวฝรั่งเศส อินเดียอยู่ร่วมกับฝรั่งเศสในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

ขอประณามการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในฝรั่งเศสเมื่อเร็ว ๆ นี้รวมถึงการโจมตีที่เลวร้ายในวันนี้ในเมืองนีซภายในโบสถ์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและจริงใจต่อครอบครัวของเหยื่อและชาวฝรั่งเศส อินเดียยืนหยัดร่วมกับฝรั่งเศสในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

– Narendra Modi (@narendramodi) 29 ตุลาคม 2020

‘ความรับผิดชอบในการปกป้องประชาชนของฝรั่งเศส’
ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสกล่าวว่า ‘ความรับผิดชอบของฉันคือการปกป้องประชาชนในฝรั่งเศส ฉันจะปกป้องพลเมืองของฉันแม้จะมีข้อพิพาทและความยากลำบากในการตัดสินใจก็ตาม ฉันเชื่ออย่างเต็มที่

ประท้วงการต่อสู้กับลัทธิพื้นฐานนิยม
ในขณะเดียวกันการต่อต้านการต่อสู้กับลัทธิพื้นฐานนิยมก็เกิดขึ้นในลักษณะที่อันตรายเช่นกัน อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียและมหาเธร์โมฮัมหมัดผู้นำมุสลิมที่แข็งกร้าวแสดงความโกรธด้วยการทวีตข้อความต่อกัน อิมรานข่านและเออร์โดอันพ่นพิษต่อหน้ามหาเธร์

อดีตนายกฯ มาเลเซียพ่นพิษ
อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียมหาเธร์โมฮัมหมัดทวีตว่า ‘คนที่โกรธแค้นฆ่าคนอื่นนอกเหนือจากศาสนา ฝรั่งเศสได้คร่าชีวิตผู้คนไปหลายล้านคนในประวัติศาสตร์ซึ่งหลายคนนับถือศาสนาอิสลาม ชาวมุสลิมมีสิทธิที่จะโกรธและฆ่าชาวฝรั่งเศสหลายล้านคนเนื่องจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์

ใครเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งเสริมโรคกลัวอิสลาม?
ความจริงก็คือผู้คนในโลกที่ต่อต้านคำสั่งของประธานาธิบดีฝรั่งเศสในปัจจุบันที่จริงแล้วกำลังส่งเสริมโรคกลัวอิสลาม เป็นเพราะคนเหล่านี้จึงได้รับการสนับสนุนลัทธิพื้นฐานนิยม

คำถามคือเรื่องของศาสนา
อิสลามไม่ได้สอนให้เป็นคนหัวดื้อ
อิสลามไม่ได้สอนให้ฆ่าผู้บริสุทธิ์
อิสลามประกาศสันติภาพและภราดรภาพ
แล้วทำไมเกมแห่งความหวาดกลัวนองเลือดในนามของอิสลาม?
แล้วทำไมต้องฆ่าผู้บริสุทธิ์ในนามของศาสนาอิสลาม?
ทำไมจึงพยายามทำให้อิสลามเสื่อมเสีย?

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button