โลก

คุณรู้หรือไม่เกี่ยวกับผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีนโคโรนาโพสต์ใหม่ทั้งสามนี้ที่บอกโดยเรา cdc | หลังวัคซีนโคโรนาดูผลข้างเคียงไม่ต้องกลัวรู้แนวทาง CDC

นิวเดลี: อเมริกาเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในโลกเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา บริการด้านสุขภาพของชาวอเมริกันถือได้ว่าเป็นแห่งแรกของโลก ในขณะเดียวกันศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของอเมริกาที่มีชื่อเสียงระดับโลก (CDC (Centers for Disease Control and Prevention)) ได้อ้างว่ามีผลข้างเคียงใหม่สามประการหลังจากการเปิดตัววัคซีนโคโรนา ขณะนี้ CDC ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ในรายการเก่าแล้ว

สถานะการฉีดวัคซีนทั่วโลก

เมื่อพูดถึงแคมเปญการฉีดวัคซีนโคโรนาแล้วมีการดำเนินการมากกว่า 283 ล้านหรือ 28 ล้านสามล้านโดสทั่วโลก เกือบ 60 ล้านคนได้รับวัคซีนทั้งสองขนาด เมื่อพูดถึงผลข้างเคียงที่พบบ่อยคนส่วนใหญ่มักบ่นว่าปวดบริเวณที่ฉีดวัคซีนโคโรนาในร่างกาย ในขณะเดียวกันบางคนก็มีอาการคล้ายไข้หวัดในช่วงเวลาสั้น ๆ

อย่างไรก็ตามอาการไข้หวัดส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนาครั้งที่สอง อย่างไรก็ตามกรณีต่างๆเช่นสถานการณ์ที่ร้ายแรงเนื่องจากวัคซีนออกมามีประโยชน์มาก

ยังอ่าน – Coronavirus จับความเร็วอีกครั้งพบผู้ป่วยมากกว่า 18,000 รายติดต่อกันเป็นวันที่สาม

รายการผลข้างเคียง

เมื่อไม่กี่วันก่อนการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลข้างเคียงนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนจะเห็นผื่นและผื่นแดงที่ผิวหนัง อย่างไรก็ตามการร้องเรียนนี้เกิดขึ้นในผู้ที่ได้รับวัคซีน Moderna jab ครั้งแรก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา CDC ได้เปลี่ยนแนวทางและเพิ่มโปรแกรมเสริมผลข้างเคียงใหม่สามรายการ ก่อนหน้านี้หน่วยงานของรัฐได้เปิดเผยรายชื่อ 6 อาการ มีอาการปวดบวมมีไข้หนาวสั่นปวดศีรษะและอ่อนเพลียหลังจากได้รับวัคซีน เมื่อพูดถึงผลข้างเคียงใหม่อาการของวัคซีน ได้แก่ ผื่นแดงที่ผิวหนังปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและคลื่นไส้

ผลข้างเคียงใหม่ ๆ มีข่าวร้ายหรือไม่?

การฉีดวัคซีนโคโรนาเริ่มขึ้นเมื่อสามเดือนก่อนในอเมริกาเหนือยุโรปและบางประเทศรวมถึงอิสราเอล หลังจากนั้นจะเห็นเฉพาะอาการทั่วไปเหล่านี้ ในสถานการณ์เช่นนี้บางคนวิตกกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงใหม่ ๆ ดังนั้นไม่ว่าอาการใหม่จะเป็นข่าวร้ายขอให้เราบอกคำตอบให้คุณทันทีตามที่หน่วยงานของอเมริกา CDC ระบุว่าไม่มีอันตรายหรือความกลัวในการเปิดเผยผลข้างเคียงใหม่ หลังจากได้รับวัคซีนในร่างกายมนุษย์แล้วการได้รับผลข้างเคียงเป็นการบ่งชี้ว่าวัคซีนเริ่มทำงานเพื่อต่อสู้กับไวรัสโคโรนา

การเริ่มมีอาการของวัคซีนหมายถึงจุดเริ่มต้นของภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง

หลังจากฉีดวัคซีนเชื่อว่าจะเริ่มกระบวนการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ในขณะเดียวกันเมื่อพูดถึงการสร้างแอนติบอดีแอนติบอดีจะเริ่มก่อตัวขึ้นในร่างกายหลังจากได้รับวัคซีนเข็มแรกไปสองสัปดาห์ ในเวลาเดียวกันแม้ว่าจะรับประทานยาครั้งที่สองแล้วหากใช้ความระมัดระวังเป็นระยะเวลาหนึ่งการรับประกันการป้องกันจากโคโรนานั่นคือจะเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม CDC ได้แนะนำให้ผู้คนพูดคุยกับแพทย์ทันทีในกรณีที่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button