สุขภาพ

อย่ากินอาหารนี้ก่อนนอนตอนกลางคืน sone se pahle ye chijen na khayen brmp | สิ่งเหล่านี้ไม่ควรกินแม้กระทั่งก่อนนอน มิฉะนั้น ไขมันหน้าท้องและความอ้วนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว!

นิวเดลี: ในช่วงชีวิตที่เร่งรีบนี้ คนส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องโรคอ้วน ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผู้คนถูกกักขังอยู่ในบ้านเนื่องจากโคโรนา และนอกจากกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ แล้ว การกินเป็นงานเดียวที่คุ้มค่าต่อจิตใจ ในเรื่องนี้ ผู้คนกำลังรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งทำงานเพื่อเพิ่มน้ำหนัก แม้ว่าบางคนจะพยายามกินอาหารเบาๆ ตลอดทั้งวันเพื่อลดน้ำหนัก แต่อย่าให้ความสำคัญกับมื้อเย็นมากเท่าที่จำเป็นต้องเน้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์ ระบุว่า อาหารเย็นที่ไม่ดีต่อสุขภาพก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้น้ำหนักขึ้นเช่นกัน เมื่อคุณกินอาหารจนดึกและเข้านอนทันทีหลังรับประทานอาหาร โรคอ้วนจะเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าควรรับประทานอาหารเย็นก่อนนอนประมาณ 3 ชั่วโมง

สิ่งเหล่านี้ไม่ควรกินก่อนนอน

1. เลิกกินบะหมี่
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าถ้าคุณกินบะหมี่ตอนกลางคืน คาร์โบไฮเดรตและไขมันที่พบในบะหมี่นั้นอาจทำให้สุขภาพคุณเสียได้ ไม่มีไฟเบอร์อย่างแน่นอน และด้วยสาเหตุทั้งหมดเหล่านี้ น้ำหนักของคุณจึงสามารถเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

2. ห้ามกินช็อกโกแลต
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ปริมาณน้ำตาลและคาเฟอีนในช็อกโกแลตมีสูงมาก ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มน้ำหนักของคุณ จะดีกว่าถ้าคุณงดกินช็อกโกแลตหลังอาหารเย็น

3.หลีกเลี่ยงอาหารทอด
อาหารทอดสามารถเพิ่มน้ำหนักของคุณได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากอาหารทอดประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตและกรดไขมัน ซึ่งทำงานเพื่อเพิ่มความเป็นกรดและน้ำหนักในกระเพาะอาหารของคุณ ดังนั้นให้พยายามกินอาหารเบา ๆ ในเวลากลางคืนซึ่งสามารถย่อยได้ง่าย

4. การดื่มโซดาอันตราย
บางคนชอบดื่มโซดาเพื่อย่อยอาหารมื้อเย็น แต่ให้เราบอกคุณว่าพวกเขามีปริมาณน้ำตาลสูงซึ่งทำงานเพื่อเพิ่มไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะไม่ดื่มโซดาก่อนนอน

อ่านเพิ่มเติม: อาหารเช้า เคล็ดลับ: เพื่อให้มีพลังงานตลอดทั้งวัน ให้ทานสิ่งเหล่านี้เป็นอาหารเช้าอย่างแน่นอน ผู้เชี่ยวชาญบอกถึงประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

Back to top button