สุขภาพ

อย่าเสียชีวิตเพราะหัวใจวายกะทันหันหลังแพทย์โคโรนาบอกวิธีง่ายๆในการหลีกเลี่ยง brmp | ข่าวงาน: ห้ามหัวใจวายกะทันหันหลังโคโรนาหมอบอกทางรอดแบบนี้

นิวเดลี: โคโรนากำลังก่อตัวขึ้นในประเทศและมีผู้คนหลายพันคนเสียชีวิตทุกวัน จริงๆแล้วโคโรนาไวรัสเข้าสู่ร่างกายและก่อให้เกิดอันตรายในหลาย ๆ ด้าน นอกจากความผิดปกติอย่างง่อยแล้วยังพบเหตุการณ์เช่นอัมพาตและหัวใจวายในผู้ป่วยด้วย

มีรายงานหลายกรณีเช่นกันซึ่งพบว่าในปีนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้วพบว่ามีผู้ป่วยโรคหัวใจวายในผู้ป่วยโควิด ในสถานการณ์เช่นนี้ความระมัดระวังเพียงเล็กน้อยสามารถช่วยชีวิตได้

นี่คือวิดีโอสำคัญ!
นี่คือความมุ่งมั่นสุด ๆ !

เซสชั่นสดโดย @DrKKAggarwal ในขณะที่เขากำลังทุกข์ทรมานจากโรคโควิด #CovidWarrior pic.twitter.com/95eocadctJ

– ผู้เรียนวิเวกบาจาจ (@vivbajaj) 1 พฤษภาคม 2564

แพทย์อาวุโสและอายุรแพทย์โรคหัวใจดร. เคเคอักการ์วาลทำให้ผู้คนรับรู้ผ่านวิดีโอในช่วงโคโรนา เขาเพิ่งโพสต์วิดีโอบน Twitter ซึ่งอธิบายถึงวิธีหลีกเลี่ยงการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายกะทันหันในช่วง Kovid-19

ในวิดีโอที่แชร์หมอกล่าวถึงการเสียชีวิตของนักข่าวอาวุโส Rohit Sardana เขาเล่าว่ามีรายงานว่าเขาป่วยเป็นโรคโควิดและเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าอาการหัวใจวายใน Covid-19 อาจทำให้เสียชีวิตได้ เขาบอกสิ่งที่เขาสามารถทำเพื่อสิ่งนี้

แจ้งเตือนหากคุณเห็นอาการเหล่านี้

คุณหมอ KK Aggarwal กล่าวว่าคุณมีอาการแสบร้อนกลางอกหายใจไม่ออกความดันถ้าคุณรู้สึกเจ็บเป็นกรดเหงื่อออกหรือหายใจถี่ให้เคี้ยวยาเม็ดแอสไพริน 300 มล. ที่ละลายน้ำได้ทันที ความน่าจะเป็นที่จะตายลดลง 22 เปอร์เซ็นต์ หากคุณอายุ 30 ปีขึ้นไปมีโพรงอากาศและมีอาการเหมือนความดันหายใจไม่ออกกลางหน้าอกจากนั้นให้เคี้ยวแอสไพรินก่อน หากคุณมี ‘Statin’ ให้ทาน Rosuvastatin 40 มก. นอกจากนี้ยังสามารถแทนที่ด้วย Atorvastatin 80 มก. หากคุณมี Clopidogrel ให้รับประทาน 8 เม็ด 75 มก. ทันทีพร้อมน้ำ หากคุณไม่มีคุณสามารถใช้ Disprin ได้

ถึงโรงพยาบาลทันทีหลังจากปฐมพยาบาล – KK Aggarwal

คุณหมอ KK Aggarwal บอกว่านี่จะทำให้คุณมีเวลามากพอที่จะไปถึงโรงพยาบาลและการรักษาจะเริ่มขึ้น หมอบอกว่าถ้าคุณมีโพรงอากาศและรู้สึกว่าหัวใจวายเกิดขึ้นการปฐมพยาบาลที่สำคัญที่สุดคือแอสไพริน 300 มก. ที่ละลายในน้ำ เม็ดนี้ต้องเคี้ยว คุณสามารถจัดยาอื่น ๆ ที่กล่าวถึงในภายหลังได้ มอบให้กับผู้ป่วยหลังจากพูดคุยกับแพทย์เท่านั้น

หมายเหตุ – ข้อมูลที่ระบุในข่าวมีไว้เพื่อให้คุณทราบ หากคุณมี Kovid ให้ทำความเข้าใจกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับยาเหล่านี้และเก็บไว้กับคุณ หากจำเป็นให้ขอคำแนะนำจากแพทย์ทันที อย่าเริ่มการรักษาตามวิดีโอ

อ่านเพิ่มเติม: หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงไวรัสโคโรนาให้รวมผลไม้รสเปรี้ยวเหล่านี้ไว้ในอาหารคุณจะไม่มีการติดเชื้อ

ดูทีวีสด

Back to top button