สุขภาพ

navratri 2021 อย่าทำสิ่งเหล่านี้ระหว่าง navratri หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้ระหว่าง pcup อดอาหาร navratri | Chaitra Navratri 2021: อย่าลืม 9 สิ่งนี้แม้ในช่วงเก้าวันของ Navratri ไม่เช่นนั้นแม่จะโกรธ

นิวเดลี: ผู้นมัสการ Maa Durga รอคอย Chaitra Navratri อย่างใจจดใจจ่อ Chaitra Navratri เริ่มต้นแล้ว เทศกาลนี้มีความพิเศษเช่นกันเพราะตลอด 9 วันมีการเฉลิมฉลองเทศกาลบูชาแม่ทุรคา เทศกาลแห่งการบูชา Shakti นี้มีระยะเวลาเก้าวันเต็ม ปีใหม่ของชาวฮินดูเริ่มต้นด้วยการเริ่มต้นของ Navratri ในปีนี้การมาถึงของพระแม่ทุรคาเทวีบน Chaitra Navratri อยู่บนหลังม้าในขณะที่การจากไปของเทวีจะอยู่บนบ่า

ตามความเชื่อทางศาสนาในปัจจุบันการบูชาแม่พระทั้ง 9 รูปแบบจะช่วยรักษาความสงบในบ้านและตอบสนองความปรารถนาทั้งหมดของผู้ที่ชื่นชอบแม่ มีกฎและความเชื่อทางศาสนาบางประการเกี่ยวกับการถือศีลอดเป็นเวลาเก้าวันของ Navratri ซึ่งจำเป็นต้องปฏิบัติตาม หากไม่ปฏิบัติตามกฎเหล่านี้อย่างถูกต้องคุณแม่อาจโกรธ ตามพระคัมภีร์หากคุณปฏิบัติตามกฎเหล่านี้คุณจะได้รับพระคุณของแม่รานีและความปรารถนาของคุณก็เป็นจริง

หากคุณดื่มน้ำยี่หร่าด้วยวิธีนี้คุณจะต้องตกใจเมื่อทราบถึงประโยชน์

ให้คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

อย่าปล่อยว่างแล้วกลับบ้าน
หากคุณกำลังตั้งค่า Kalash ใน Navratri อย่าปล่อยให้บ้านว่างเปล่าโดยสิ้นเชิง น่าจะมีคนอยู่บ้าน

อย่ากินอาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติและหอมกระเทียม
วันนี้เราควรเว้นระยะห่างจากเนื้อสัตว์และเหล้า ไม่เพียง แต่เนื้อสัตว์เท่านั้น แต่ไม่ควรรับประทานหัวหอมกระเทียมในช่วงเก้าวันนี้ หากคุณเป็นคนที่มีสติสัมปชัญญะแม่ของคุณจะยินดีหากคุณรักษาศีลอดแล้วไม่ควรบริโภคธัญพืชเกลือยาสูบและอื่น ๆ

ปฏิเสธการโกนเล็บและตัดผม
ผู้ที่สังเกตการอดอาหารเก้าวันในช่วง Navratri ไม่ควรตัดผมหนวดและผมและไม่ควรตัดผม ในช่วงนี้พวกเขาจะไม่ให้เด็ก ๆ โกนหนวดด้วย ถ้าคุณทำเช่นนี้ก็เท่ากับว่ามาตารานีโกรธ

ควบคุมความต้องการทางเพศ
ในช่วงวันมงคลเหล่านี้ของแม่สิ่งสำคัญคือต้องควบคุมจิตวิญญาณในการทำงาน ในสมัยนี้ทั้งหญิงและชายควรปฏิบัติตามความเป็นโสด หากคุณถือศีลอดเป็นเวลาเก้าวันให้ปฏิบัติตามอย่างสมบูรณ์ อย่านอนบนเตียงและนอนบนพื้นดิน

ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรดูแลสิ่งเหล่านี้เป็นพิเศษในช่วง Navratri อย่างรวดเร็วมิฉะนั้นจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ไม่สวมเสื้อผ้าสีดำ
การไหว้พระแม่ทุรคาไม่ควรสวมชุดดำ คุณควรสวมเสื้อผ้าสีแดงและสีเหลืองในสถานที่นี้

ทำอาหารที่ดี
ในระหว่างการอดอาหารควรบริโภคอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น วันนี้ไม่ควรบริโภคเกลือและธัญพืช คุณสามารถทานแป้งคูตูและสิงหดาในช่วงละศีลอดได้ นอกจากนี้สาคูมันฝรั่งเกลือสินเธาว์ถั่วลิสงสามารถบริโภคได้

ห้ามพูดคุยในเวลาไหว้ครู
เวลาบูชาอย่าคุยกับใคร กราบนมัสการแม่ด้วยท่าทางสงบ หากคุณนั่งสมาธิที่นี่และที่นั่นการนมัสการจะถือว่าไม่สมบูรณ์

ออกจากเตียงเร็ว
หากคุณอดอาหารอย่านอนนาน ในวันนวราตรีมีช่วงเวลาพิเศษแห่งการอุทิศแด่เทพธิดา วันนี้เราควรตื่น แต่เช้าและนมัสการพระแม่ทุรคาด้วยใจจริง วันนี้ถือว่าเป็นการดีที่จะออกจากเตียงก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงได้รับพรอันยิ่งใหญ่ของแม่

อยู่ห่างจากความขัดแย้ง
อยู่ห่างจากการต่อสู้และการต่อสู้ในวันสำคัญเหล่านี้ ในสมัยของ Navratri ความบาดหมางกันทำร้ายจิตใจของ Vrathari เนื่องจากเทพธิดาและมารดาโกรธได้ ในสถานการณ์เช่นนี้พยายามหลีกเลี่ยงการถกเถียงทุกประเภท

เรื่องราวของ 9 Shakti Peethas ใน Navratri- โชคดีที่ Shaktipeeth ตื่นขึ้นมา

ดูทีวีสด

Back to top button