วิทยาศาสตร์

เพชรฝนตกบนดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนที่ความดันสูงและอุณหภูมิต่ำเผยการวิจัย | Diamonds Rain: นักวิทยาศาสตร์คนนี้ทำ Rain Diamond สิ่งที่น่าตกใจที่ออกมาจากการวิจัย

การทดลอง Diamond Rain: เราทุกคนเคยได้ยินเกี่ยวกับฝนแห่งเงินในชีวิตของคน ๆ หนึ่ง หากไม่มีงานหนัก เงินสามารถฝนตกได้เฉพาะในความฝัน แต่ตอนนี้สิ่งนี้มันเก่าแล้ว มาต่อกันที่เรื่องของเงินกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิจัยอ้างว่าบนพื้นฐานของผลการทดลองของเขาว่าอาจมีฝนตกทั่วโลก ผู้วิจัยยังได้เตรียมบรรยากาศเทียมสำหรับฝนของเพชร และยังได้พูดคุยเกี่ยวกับองค์ประกอบที่สำคัญบางประการ

ความคิดของฝนเพชรมาจากไหน?

ดาวเคราะห์สองดวงที่ห่างไกลที่สุดในระบบสุริยะของเราคือดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนซึ่งเย็นจัดมาก นักวิทยาศาสตร์ตัดสินใจที่จะสร้างฝนที่ตกลงมาที่นั่น ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนมีน้ำแข็งมากซึ่งการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างสามารถเกิดขึ้นได้ และเนื่องจากสภาวะที่รุนแรงภายใน มันอาจเกิดขึ้นได้เช่นกันว่าอาจมีฝนน้ำหรือเพชรที่เหนือชั้น เมื่อคำนึงถึงสมมติฐานนี้ นักวิจัยได้สร้างบรรยากาศเทียมที่คล้ายกันขึ้นมาใหม่และตัดสินใจที่จะทำให้ฝนตก

สิ่งที่อยู่ในการทดลอง

ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าความดันสูงและอุณหภูมิต่ำทำให้สารประกอบไฮโดรเจนและคาร์บอนหลายพันกิโลเมตรใต้พื้นผิวน้ำแข็งกลายเป็นเพชรแข็ง แต่งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Science Advances ชี้ให้เห็นว่าเพชรอาจถูกประดิษฐ์ขึ้นในอีกทางหนึ่ง และนั่นคือท่ามกลางสายฝน ใช่แล้ว คุณได้ยินถูกแล้ว นักวิจัยได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งทำให้ทุกคนประหลาดใจ เมื่อนักวิจัยศึกษาส่วนผสมของปริมาณสารสัมพันธ์ของ C และ H2O ผ่านพลาสติกโพลีเอทิลีนเทเรฟทาเลต-PET ที่มีการอัดแรงกระแทก พบว่าเพชรก่อตัวขึ้นภายใต้แรงดันสูงที่อุณหภูมิตั้งแต่ -3500 ถึง -6000 เคลวิน . นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการทดลองนี้จะทำให้การผลิตเพชรนาโนง่ายขึ้นในอนาคต

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button