โลก

เกษตรกรประท้วงเราฝ่ายนิติบัญญัติเขียนถึงไมค์ปอมเปโอรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ | เกษตรกรประท้วง: ปัญหาชาวนาอินเดียในอเมริกา ส.ส. เขียนจดหมายถึงรัฐมนตรีต่างประเทศปอมเปโอ

วอชิงตัน: ​​ผู้ร่างกฎหมายผู้ทรงอิทธิพล 7 คนของสหรัฐฯรวมถึงปรามิลาไจปาล ส.ส. ชาวอินเดีย – อเมริกันได้เขียนจดหมายถึงไมค์ปอมเปโอรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ในจดหมายฉบับนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ร้องขอให้ Mike Pompeo นำประเด็นเรื่องการประท้วงของเกษตรกรในอินเดียกับคู่หูชาวอินเดียของเขา

อินเดียกล่าวในคำพูดของผู้นำต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้อินเดียเรียกความคิดเห็นของผู้นำต่างประเทศเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเกษตรกรว่า ‘จากข้อมูลที่ทำให้เข้าใจผิด’ และ ‘ไม่เหมาะสม’ และยืนยันว่าเป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกิจการภายในของประเทศประชาธิปไตย

Anurag Shrivastava โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่า “เราได้เห็นความคิดเห็นบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเกษตรกรในอินเดียซึ่งมาจากข้อมูลที่ทำให้เข้าใจผิด คำพูดดังกล่าวไม่ยุติธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกี่ยวข้องกับกิจการภายในของประเทศประชาธิปไตย

‘ปัญหาปัญจาบเป็นสาเหตุสำคัญของความกังวลของชาวซิกข์อเมริกัน’

ในจดหมายฉบับที่ 23 ธันวาคมถึง American Pompeo โดยฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯมีการกล่าวว่าปัญหาปัญจาบเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ชาวอเมริกันซิกข์กังวลและจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อชาวอินเดียในรัฐอื่น ๆ ของอินเดีย คือ.

ข้อความระบุว่า ‘คนอินเดียจำนวนมากได้รับผลกระทบโดยตรงเนื่องจากพวกเขามีครอบครัวและที่ดินของบรรพบุรุษในปัญจาบและพวกเขากังวลเกี่ยวกับความเป็นอยู่ที่ดีของครอบครัวในอินเดีย ในสถานการณ์ที่ร้ายแรงนี้เราขอให้คุณพูดคุยกับคู่ค้าชาวอินเดียของคุณเพื่อรักษาความมุ่งมั่นของอเมริกาต่อเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมืองในต่างประเทศ

ในจดหมายสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้กล่าวว่าอเมริกาซึ่งเป็นชาติที่คุ้นเคยกับการประท้วงทางการเมืองสามารถให้คำแนะนำแก่อินเดียในสถานการณ์ปัจจุบันของความไม่สงบในสังคม

หลังจากฝ่ายค้านอิมรานข่านซึ่งปัจจุบันตกเป็นเป้าหมายของศาลหัวหน้าผู้พิพากษากล่าวว่า – ‘การปกครองของปากีสถานเสียหาย’

ส. ส. มากกว่า 12 คนได้แสดงความกังวลต่อขบวนการชาวนา

ส. ส. กล่าวว่า “เราเคารพสิทธิของรัฐบาลอินเดียในการกำหนดนโยบายระดับชาติตามกฎหมายปัจจุบัน นอกจากนี้เรายังเข้าใจถึงสิทธิของผู้คนเหล่านั้นในอินเดียและต่างประเทศที่แสดงท่าทีต่อต้านกฎหมายเกษตรกรรมอย่างสันติเกษตรกรอินเดียหลายคนมองว่ากฎหมายเกษตรเหล่านี้เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจของพวกเขา ‘

จดหมายลงนามโดย Jayapal, MP Donald Norcross, Brendan F. Boyle, Brian Fitzpatrick, Mary Gay Scannlon, Debbie Dingell และ David Tron

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯมากกว่า 12 คนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการประท้วงของเกษตรกรในอินเดีย

Back to top button