วิทยาศาสตร์

รู้ความลึกลับของไดโนเสาร์บิน Flying Dinosaur: ไขปริศนาบรรพบุรุษของไดโนเสาร์บินได้แล้วรู้ว่าพวกเขาเป็นใคร

นิวเดลี: กระบวนการค้นหาความลึกลับของไดโนเสาร์บินได้เกิดขึ้นมานานแล้ว ในการศึกษาล่าสุดนักวิทยาศาสตร์ได้ไขปริศนาของบรรพชีวินวิทยานี้ นักวิจัยได้แยกแยะวิวัฒนาการของไดโนเสาร์บินที่เรียกว่า Pterosaur ครั้งหนึ่ง pterosaurs เหล่านี้ครอบงำท้องฟ้าทั้งหมด

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าในช่วง Triassic กลุ่มสัตว์เลื้อยคลานที่เรียกว่า lagarpetid เป็นบรรพบุรุษของ pterosaurs

มาสู่โลกเมื่อหลายปีก่อน

Lagarpetid ไม่เคยเข้าใจอย่างถูกต้อง ปัจจุบันฟอสซิลของกลุ่มนี้ถูกพบในอเมริกาอาร์เจนตินาบราซิลและมาดากัสการ์ Lagarpetid เป็นกลุ่มแรกที่มาถึงโลกเมื่อประมาณ 23 ล้าน 70 ล้านปีก่อน เหล่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตสองขาขนาดเล็กที่กินแมลง แต่พวกมันบินไม่ได้ เทอโรซอร์ต่อมาถูกเรียกว่าสัตว์มีกระดูกสันหลังที่บินได้ตัวแรกของโลก

ยังอ่าน – ชีวิตมาสู่โลกได้อย่างไร? ปริศนาสามารถไขปริศนาของดาวหางนี้ได้

ค้างคาวเข้ามาในประเภทนี้มากในภายหลัง Martin Izakura หัวหน้าผู้เขียนงานวิจัยชิ้นนี้ตีพิมพ์ในวารสาร Nature and บรรพชีวินวิทยาของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติแห่งอาร์เจนตินาบัวโนสไอเรสกล่าวว่า “สัตว์จำพวกเทอโรซอร์เป็นหนึ่งในปริศนาที่น่าสนใจที่สุดในบรรพชีวินวิทยานับตั้งแต่วันที่ 18 เป็นต้นมา ค้นพบครั้งแรกในศตวรรษที่

ตรวจพบคุณสมบัติ 33 รายการ

ให้เราบอกว่าซากฟอสซิลของเทอโรซอร์ที่เก่าแก่ที่สุดในปัจจุบันมีอายุ 220 ล้านปี จากนั้นขนในร่างกายของเขาถูกสร้างเป็นชั้น ๆ จากข้อเท้าถึงนิ้วที่สี่ยาว นักวิจัยได้ค้นพบ 33 ลักษณะของกะโหลกศีรษะ การศึกษานี้ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่มีต้นกำเนิดระหว่างเทอโรซอร์และลาการาเพทิด ซึ่งรวมถึงความคล้ายคลึงกันของรูปร่างของหูชั้นในช่องของสมองนอกเหนือจากฟันในมือเท้าข้อเท้าและกระดูกเชิงกราน

Ezkura กล่าวว่า ‘เราแสดงให้เห็นว่า lagarpetids เป็นญาติสนิทของเทอโรซอร์ พวกเขายังเห็นการทำงานเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างสัตว์เลื้อยคลานและเทอโรซอร์อื่น ๆ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button