โลก

ข่าวล่าสุด, ข่าวด่วน, ข่าววันนี้, อัพเดทข่าวการเมืองของอินเดีย

โป๊ปฟรานซิส แคนาดา ทัวร์: โป๊ปฟรานซิสได้ขอโทษสำหรับความโหดร้ายที่เกิดขึ้นกับชาวพื้นเมืองในโรงเรียนที่อยู่อาศัยในแคนาดา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสซึ่งมาถึงแคนาดากล่าวว่าชาวพื้นเมืองถูกข่มเหงด้วยความช่วยเหลือจากคริสตจักรคาทอลิก พวกเขาถูกบังคับเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์โดยการบังคับและลูก ๆ ของพวกเขาถูกพรากไปจากพวกเขา เนื่องจากวัฒนธรรมของพวกเขาถูกทำลาย สมเด็จพระสันตะปาปากล่าวว่า ‘ฉันขอโทษสำหรับความทารุณทั้งหมดที่ชาวคริสต์หลายคนทำกับชาวพื้นเมือง’

โป๊ปเสด็จเยือนแคนาดาแล้ว

ให้เราบอกคุณว่าพระสันตะปาปาฟรานซิสกำลังเสด็จเยือนแคนาดาในทุกวันนี้ ชาวบ้านได้ขอให้สมเด็จพระสันตะปาปาซึ่งมาถึงแคนาดาในการมาเยือนครั้งนี้ ขอโทษสำหรับการทารุณต่อมิชชันนารีคริสเตียนในโรงเรียนที่อยู่อาศัย การเสด็จเยือนของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสครั้งนี้เริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ คำขอโทษของเขาถูกมองว่าเป็นความพยายามที่จะปรับปรุงภาพลักษณ์ของคริสตจักรคาทอลิกในแคนาดาและเพื่อคืนดีกับชาวพื้นเมือง

ความโหดร้ายในโรงเรียนคริสเตียน

ก่อนคำสารภาพของโป๊ป รัฐบาลแคนาดายอมรับว่ามีการทารุณกรรมเด็กทางร่างกายและทางเพศอย่างกว้างขวางในโรงเรียนคริสเตียนที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ถึง 1970 เด็กพื้นเมืองของแคนาดาประมาณหนึ่งล้านห้าแสนคนถูกลักพาตัวจากพ่อแม่และถูกบังคับพาไปยังพื้นที่อื่น ที่นั่นพวกเขาถูกบังคับให้ตั้งรกรากในสังคมคริสเตียน เด็กที่ประท้วงต่อต้านเรื่องนี้ถูกคุกคาม

กรณีดังกล่าวได้เกิดขึ้นมาก่อน

ควรสังเกตว่าข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กเหล่านี้ไม่ได้ขัดกับคริสตจักรคาทอลิก ก่อนหน้านี้ ข้อกล่าวหาดังกล่าวปรากฏให้เห็นในหลายประเทศ รวมทั้งอังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมนี ในกรณีเหล่านั้นทั้งหมด โป๊ปในขณะนั้นได้ขอโทษและปกปิดเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้เกิดความอับอายต่อหน้านครวาติกันและสมเด็จพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นศูนย์กลางของคริสเตียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button