สุขภาพ

อาการไข้เลือดออกทำให้การรักษาเยียวยาที่บ้านรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับไข้เลือดออก sscmp | ไข้เลือดออก: ไข้เลือดออกอยู่ได้นานแค่ไหน วิธีรักษาที่บ้านเพื่อกำจัดออกจากราก รู้ทุกอย่าง

ไข้เลือดออก: ความหายนะของไข้เลือดออกเพิ่มขึ้นในหลายรัฐรวมถึงเมืองหลวงเดลี เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงหลังฝนตก กรณีไข้เลือดออกเริ่มมีมากขึ้น ไข้เลือดออกเกิดจากการกัดของยุงตัวเมีย Aedes aegypti โดยผู้ป่วยจะปวดศีรษะ มีไข้สูง ร่วมกับปวดกล้ามเนื้อและข้อ นอกจากนี้ จำนวนเกล็ดเลือดในร่างกายเริ่มลดลงเนื่องจากไข้เลือดออก ให้เราบอกคุณว่าการเสียชีวิตของผู้ป่วยอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากการนับเกล็ดเลือดต่ำ ในสถานการณ์เช่นนี้ ความประมาทเล็กน้อยต่อโรคไข้เลือดออกอาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายอย่างมาก

อาการไข้เลือดออก
อาการเริ่มปรากฏภายใน 3-4 วันหลังจากถูกยุงเดงกี่กัด หลังจากติดเชื้อ อาการจะคงอยู่เป็นเวลา 3 วันถึง 14 วันในผู้ป่วย ไข้เลือดออกจะมาพร้อมกับอาการหนาวสั่น มีไข้สูง เจ็บคอ ศีรษะและข้อต่อ ด้วยวิธีนี้ผู้ป่วยจะรู้สึกอ่อนแอและไม่รู้สึกอยากกินอะไร กล้ามเนื้อจะเป็นตะคริวด้วย มีผื่นสีชมพูขึ้นตามร่างกายของผู้ป่วยไข้เลือดออก นอกจากนี้ จำนวนเกล็ดเลือดในร่างกายเริ่มลดลง

เกล็ดเลือดลดลงอาจทำให้เสียชีวิตได้
ในโรคไข้เลือดออก เกล็ดเลือดของผู้ป่วยเริ่มลดลง ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิต มีเกล็ดเลือด 1.5 ถึง 2 แสนเม็ดในร่างกายที่แข็งแรง หากสิ่งเหล่านี้ต่ำกว่าหนึ่งแสนบาท ควรทำการรักษาในโรงพยาบาลทันที หากจำนวนเกล็ดเลือดลดลงต่ำกว่า 20,000 แพทย์ก็ให้เกล็ดเลือดเช่นกัน

ไข้เลือดออก ยาสามัญประจำบ้าน

ดื่มน้ำมะพร้าวเยอะๆ. ต้มใบโหระพาในน้ำแล้วดื่มน้ำนี้ ทำชาใบเฟนูกรีกแล้วดื่ม ดื่มนมแพะ. อุดมไปด้วยสรรพคุณทางยาซึ่งรักษาไข้เลือดออกได้อย่างรวดเร็ว ดื่มใบมะละกอโดยการบดหรือต้มในน้ำ ซึ่งจะช่วยในการขจัดความเจ็บปวด ความอ่อนแอ และความเหนื่อยล้าออกจากร่างกาย ดื่มน้ำบีทรูท 3-4 ช้อนผสมกับน้ำแครอทหนึ่งแก้ว เพิ่มจำนวนเซลล์เม็ดเลือดอย่างรวดเร็ว

วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก
ไข้เลือดออกแพร่กระจายโดยการถูกยุงกัด ดังนั้นยิ่งคุณอยู่ห่างจากยุงมากเท่าไร ไข้เลือดออกก็จะยิ่งดีสำหรับคุณ นอกจากนี้อย่าปล่อยให้มีน้ำขังอยู่รอบตัวคุณ หากน้ำสะสมอยู่รอบๆ ให้เติมด้วยดิน หากไม่สามารถทำได้ให้ใส่น้ำมันก๊าดลงไป ห้ามดื่มน้ำเปล่าในช่วงฤดูฝน ปิดน้ำไว้เสมอ ใช้มุ้งกันยุงทุกวันหรือเติมยุงขณะนอนหลับตอนกลางคืน

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button