สุขภาพ

ดื่มน้ำวันละเท่าไรรู้นะว่าใครรายงาน nsmp | คุณดื่มน้ำเพียงพอหรือไม่ รู้ว่ารายงานของ WHO พูดว่าอย่างไร

ดื่มน้ำทุกวัน: น้ำมีความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ทุกคนควรดื่มน้ำให้มากขึ้น สิ่งนี้ทำให้ร่างกายชุ่มชื้น หากคุณดื่มน้ำปริมาณมากเป็นประจำ ผิวก็จะยังเปล่งปลั่งและเปล่งปลั่งอีกด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในแต่ละวันคุณควรดื่มน้ำมากแค่ไหน? เพราะการดื่มน้ำเกินขีดจำกัดอาจเป็นอันตรายต่อคุณได้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันกัน

ร่างกายต้องการน้ำมากแค่ไหน?
ตามรายงานของ WHO ร่างกายของทุกคนมีน้ำอยู่แล้วถึง 65 เปอร์เซ็นต์ นั่นคือปริมาณน้ำมากกว่าครึ่งหนึ่งมีอยู่ในร่างกายของเรา ในสถานการณ์เช่นนี้ มันสำคัญมากที่ผู้คนจะต้องรู้ว่าควรดื่มน้ำมากแค่ไหนตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตาม ร่างกายของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน และในสถานการณ์เช่นนี้ ความต้องการน้ำก็เช่นกัน แต่เราจะบอกคุณว่าคุณควรดื่มน้ำมากแค่ไหนตามน้ำหนักตัว งานวิจัยหลายชิ้นเปิดเผยว่า ทุกคนควรดื่มน้ำ 1 ลิตรตามน้ำหนัก 20 กก. หากร่างกายของคุณมีน้ำหนัก 70 กก. ดังนั้นตามหนึ่งลิตรที่ 20 กก. ควรดื่มน้ำ 3.5 ลิตรตลอดทั้งวัน หากมี 80 กก. ก็ควรดื่มน้ำ 4 ลิตร

คำแนะนำสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย
ผู้หญิงและผู้ชายก็ต้องการน้ำในรูปแบบต่างๆ ร่างกายของผู้หญิงต้องการน้ำ 11.5 แก้วต่อวัน ซึ่งก็คือประมาณ 2.7 ลิตร ในขณะเดียวกัน ผู้ชายต้องการน้ำ 15.5 ถ้วย นั่นคือ ร่างกายของคุณต้องการประมาณ 3.7 ลิตรต่อวัน

สัญญาณของการดื่มน้ำไม่เพียงพอ
หากคุณรู้สึกกระหายน้ำมาก แสดงว่าคุณกำลังดื่มน้ำน้อยกว่าปกติ หากปัสสาวะมีสีเหลืองข้นหรือผิวหน้าแห้ง แสดงว่าดื่มน้ำไม่เพียงพอ หากริมฝีปากของคุณแห้งตลอดทั้งวันและมีคราบบนริมฝีปาก มีกลิ่นเหม็นเนื่องจากเหงื่อออกหรือความอยากอาหารน้อยลง และมีปัญหาในการเคลื่อนไหวของลำไส้ สาเหตุทั้งหมดนี้คือน้ำน้อย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button