สุขภาพ

Dengue ke lakshan ไข้เลือดออกพบบ่อยมากในฤดูนี้รู้อาการและมาตรการป้องกัน pcup | ไข้เลือดออกอาจทำให้เกิดไข้ได้เช่นกันระบุด้วยวิธีนี้ถ้าทำเสร็จก็ทำงานนี้

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับไข้เลือดออก: ในปัจจุบันไข้หรือความหนาวเย็นเพียงพอที่จะกระตุ้นความรู้สึกของผู้คน ทุกคนต้องการอยู่ห่างจากปัญหาในช่วงโควิด เป็นช่วงฤดูร้อนและช่วงนี้หลายโรคแอบมาเคาะ หากช่วงเวลาโคโรนาเกิดขึ้นถ้ามีคนไอหรือมีไข้เล็กน้อยแสดงว่าเขากลัว

ต้นไม้เหล่านี้ผลิตออกซิเจนได้มากกว่าหลายล้านถังแม้แต่โรงงานใหญ่ ๆ ก็ล้มเหลวต่อหน้าพวกเขา

ยุงไข้เลือดออกยังให้ฝูงสัตว์อยู่รอบ ๆ ตัวเราและจับคนอื่น ๆ ไข้เลือดออกเป็นไข้ซึ่งเป็นโรคไวรัสที่เกิดจากยุงซึ่งมีปัญหาเช่นปวดศีรษะไข้สูงปวดเมื่อยตามร่างกาย ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพคุณไม่ทราบทันทีหลังจากถูกยุงไข้เลือดออกกัด อาการจะเริ่มปรากฏขึ้นหลังจากผ่านไปประมาณสามถึงสี่วัน

ไข้เลือดออกแพร่กระจายโดยการกัดของยุงตัวเมีย
ไข้เลือดออกคือการติดเชื้อไวรัสที่มียุงเป็นพาหะหรือโรคที่มีไข้สูงปวดศีรษะปวดตามกล้ามเนื้อและข้อผื่นผิวหนัง ฯลฯ ตัวเมียตัวนี้เกิดจากการกัดของยุงลาย ไข้เลือดออกเป็นไวรัสในตระกูล Flaviviridae แม้ว่าไวรัสชนิดนี้จะมีชีวิตอยู่ไม่เกิน 10 วัน แต่การเพิกเฉยใด ๆ ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายอย่างมาก

อาการของไข้เลือดออกคืออะไร
ไข้เลือดออกสามารถเกิดได้ทั้งไม่รุนแรงและรุนแรง เมื่อติดเชื้ออาการจะเริ่มปรากฏใน 4 ถึง 5 วัน

เก็บเทอร์โมมิเตอร์นี้ไว้ที่บ้านเพื่อวัดไข้รู้เวลาและเวลาในการวัดที่ถูกต้อง

อาการไม่รุนแรง
มีไข้สูงปวดศีรษะปวดกล้ามเนื้อกระดูกและข้อคลื่นไส้ปวดตาอาเจียนผื่นผิวหนังบวมที่ต่อมเป็นต้นเป็นอาการที่ไม่รุนแรง

อาการรุนแรง
ในขณะที่อาการรุนแรงจะปวดท้องอย่างรุนแรงอาเจียนต่อเนื่องอาเจียนมีเลือดออกตามเหงือกหรือจมูกปัสสาวะมีเลือดออกในอุจจาระหายใจลำบากรู้สึกเหนื่อยหงุดหงิด ฯลฯ

เข้ารับการตรวจหาอาการของไข้เลือดออก
หากคุณกำลังมีอาการดังกล่าวให้ติดต่อแพทย์ของคุณทันที รับการตรวจนับเม็ดเลือดโดยสมบูรณ์ซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาวะของเกล็ดเลือดในร่างกาย แพทย์ปฏิบัติต่อคุณบนพื้นฐานนี้ รับการทดสอบ ELISA สำหรับ Dengue NS1 AG การตรวจเลือดนี้เผยให้เห็นแอนติเจนของไวรัส Dengu

ในระยะเริ่มต้นคุณสามารถทำการทดสอบ PCR ได้ รับการทดสอบ IgG และ IgM ในซีรั่ม สิ่งนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับระดับการผลิตแอนติบอดีในร่างกาย

ผลกลั้วคอต่อโคโรนา: Garra ควรทำบ่อยแค่ไหนในหนึ่งวันรู้ข้อดีและข้อเสีย

ควรรับประทานอะไร
ดื่มน้ำและ ORs เยอะ ๆ ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับอาหารและเครื่องดื่มของคุณ กินน้ำมะพร้าวซุปบัตเตอร์มิลค์ยาต้มทับทิม ฯลฯ ให้มากขึ้นและกินข้าวโอ๊ตและคีชดิ นอกจากนี้ให้กินกิลอยยาต้มใบมะละกอบรอกโคลี

โปรดระลึกถึงสิ่งพิเศษเหล่านี้
ทำให้ร่างกายชุ่มชื้น สำหรับสิ่งนี้ให้รับประทานอาหารเหลวในปริมาณสูงสุด เช่นผงอิเลคโทรนิคน้ำมะพร้าวน้ำคั้นใบมะละกอน้ำใบฝรั่งเป็นต้นควรดูแลให้ผู้ป่วยไม่มีปัญหาท้องเสียหรืออาเจียนไม่ว่าในกรณีใด ๆ มิฉะนั้นสภาพของผู้ป่วยอาจร้ายแรงได้

ระหว่างนี้ให้ตรวจความดันโลหิตทุก 4 ถึง 6 ชั่วโมงและตรวจเกล็ดเลือดทุกสองถึงสามวัน หากจำนวนเกล็ดเลือดต่ำกว่า 50,000 ทุก ๆ 12 ชั่วโมงและถ้าอยู่ระหว่าง 50 ถึงหนึ่งแสนให้ทุกๆ 24 ชั่วโมงและหากจำนวนของเกล็ดเลือดต่ำกว่าหนึ่งแสนให้ตรวจในสองวัน หากเกล็ดเลือดปกติคุณสามารถหยุดตรวจได้

ลดน้ำหนักง่ายๆด้วยการอยู่บ้านโดยไม่ต้องยุ่งยากเพียงแค่ 10 นาทีต่อวันก็ทำได้

ป้องกันไข้เลือดออกอย่างไร?
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าหากคุณไม่รู้สึกว่ามีปัญหาร้ายแรงใด ๆ การรักษาที่บ้านจะดีกว่า ใช้มุ้งกันยุงก่อนนอน อย่าให้น้ำสะสมรอบบ้านของคุณ ปิดฝาภาชนะบรรจุขยะ หมั่นเปลี่ยนน้ำเย็นเป็นครั้งคราว ให้น้ำปกคลุมเพราะยุงจะวางไข่ในสถานที่เหล่านี้ ฉีดพ่นสารกำจัดศัตรูพืชนอกบ้านที่กักเก็บน้ำ

รายงานระบุว่าอย่างไร?
จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคพบว่าผู้ป่วยไข้เลือดออกเกิดขึ้นในกว่า 100 ประเทศทั่วโลกและมีผู้คนราว 3 พันล้านคนอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากไข้เลือดออก ได้แก่ อินเดียจีนแอฟริกาไต้หวันและเม็กซิโก เมื่อพูดถึงอินเดียเพียงอย่างเดียวตามข้อมูลที่เผยแพร่โดย National Vector Borne Disease Control Program (NVBDCP) มีผู้ป่วยไข้เลือดออก 67,000 รายในอินเดียเฉพาะในปี 2562

คำเตือน
ข้อมูลและข้อมูลที่ระบุในบทความนี้อ้างอิงจากข้อมูลทั่วไป เราไม่ยืนยันพวกเขา ก่อนที่จะดำเนินการเหล่านี้โปรดติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง

Chironji ผงในนมมีประโยชน์มากกว่ายาจะช่วยขจัดความอ่อนแอของร่างกายจากความเย็นและความเย็น

ดูทีวีสด

Back to top button