โลก

ดาร์กช็อกโกแลตชาเขียวและองุ่นสามารถป้องกัน COVID-19 ได้: การศึกษา | ผลการวิจัยเผยดาร์กช็อกโกแลตกรีนและองุ่นสามารถป้องกันโควิด -19 ได้

นิวเดลี: ผู้คนทั่วโลกกำลังเผชิญกับไวรัสโคโรนาในปัจจุบัน ทุกคนกำลังรอวัคซีน Kovid-19 เพื่อชนะการต่อสู้ครั้งนี้ อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้มีงานวิจัยชิ้นใหม่ระบุว่าผู้ที่ต้องการอยู่อย่างปลอดภัยจากไวรัสมรณะนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยใช้วิธีการรักษาที่บ้าน ใช่สำหรับสิ่งนี้คุณไม่ต้องทำอะไรมากเพียงแค่เพิ่มปริมาณ 3-4 อย่างในอาหารของคุณ จริงๆแล้วงานวิจัยล่าสุดเปิดเผยว่าชาเขียวดาร์กช็อกโกแลตและองุ่นสามารถป้องกันการติดเชื้อโควิด -19 ได้

Kovid-19 ถ่ายทอดโดยเอนไซม์ MPro
นักวิจัยกล่าวว่าโคโรนาของสารประกอบทางเคมีที่มีอยู่ในชาเขียวองุ่นและดาร์กช็อกโกแลตอาจขัดขวางโปรตีนหลัก (MPro) ของเอนไซม์ที่ทำให้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่กระจาย นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าไวรัสโคโรนาแพร่เชื้อจากร่างกายสู่ร่างกายด้วยความช่วยเหลือของเอนไซม์โปรตีเอส ถ้าเอนไซม์นี้หยุดทำงานแล้วโคโรนาในร่างกายจะสามารถป้องกันไม่ให้เพิ่มจำนวนได้ เอนไซม์ชนิดนี้พบในชาเขียวองุ่นและช็อกโกแลต นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันอ้างเรื่องนี้ในการวิจัยของพวกเขา

อ่านเพิ่มเติม – รัสเซียประกาศหลังจากสหราชอาณาจักรวัคซีนโคโรนาจะพร้อมให้บริการในสัปดาห์หน้า

ไฟโตนิวเทรียนท์ต้องป้องกันโควิด -19
นักวิจัย D-Yu Xi จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนอร์ทแคโรไลนาสหรัฐอเมริกาซึ่งทำวิจัยกล่าวว่าในช่วงเวลานี้เขาได้พบในงานวิจัยว่าดาร์กช็อกโกแลตและกรีนสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัสโควิด -19 คือ. พวกเขารายงานว่าการวิจัยพบว่าอาหารและเครื่องดื่มบางชนิดเช่นดาร์กช็อกโกแลตชาเขียวและองุ่นมีสารประกอบทางเคมีที่อุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์ที่อาจยับยั้งการทำงานของโปรตีเอสซึ่งเป็นเอนไซม์หลักในไวรัส ไฟโตนิวเทรียนท์ที่มีอยู่ในดาร์กช็อกโกแลตและสีเขียวสามารถป้องกันไม่ให้ไวรัสแพร่กระจายจากคนหนึ่งไปยังอีกคนได้

อ่านเพิ่มเติม – อาชญากรจับตาดูวัคซีนโคโรนาตำรวจสากลออกคำเตือน

ในการวิจัยพบว่าผลของสารเคมีประเภทต่างๆที่พบในพืชมีต่อเอนไซม์ MPro ของโคโรนา นักวิจัยอ้างว่าโคโรนาเพิ่มจำนวนด้วยเอนไซม์ MPro จากนั้นจะเปลี่ยนรูปแบบไปยังร่างกายอื่นด้วย อย่างไรก็ตามชาเขียวองุ่นและดาร์กช็อกโกแลตสามารถป้องกันการแพร่ระบาดนี้ได้

Back to top button