โลก

รัฐสภาสหราชอาณาจักรอภิปรายการประท้วงของเกษตรกรรัฐบาลสหราชอาณาจักรกล่าวว่า – เป็นเรื่องภายในประเทศของอินเดีย | การอภิปรายเกี่ยวกับการประท้วงของเกษตรกรที่จัดขึ้นในรัฐสภาของสหราชอาณาจักรรัฐบาลอังกฤษกล่าวถึงเรื่องภายในของอินเดีย

นิวเดลี: การประท้วงของเกษตรกรต่อต้านกฎหมายเกษตรฉบับใหม่ (การประท้วงของเกษตรกร) เกิดขึ้นเป็นเวลากว่า 100 วันในทุกพรมแดนของเดลี ความปั่นป่วนของชาวนาในอินเดียถูกอภิปรายในรัฐสภาของสหราชอาณาจักรเมื่อวันจันทร์ ในช่วงเวลานี้รัฐบาลอังกฤษ (United Kingdom Government) กล่าวว่ากฎหมายการเกษตรและการปฏิบัติหน้าที่ของเกษตรกรเป็นเรื่องภายในของอินเดีย

รัฐมนตรีอังกฤษกล่าวเรื่องนี้ในการประท้วงอย่างรุนแรง

นายไนเจลอดัมส์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษกล่าวระหว่างการอภิปรายในรัฐสภาว่า ‘กฎหมายเกษตรเป็นเรื่องภายในประเทศของรัฐบาลอินเดีย รัฐบาลสหราชอาณาจักรเชื่อว่าเสรีภาพในการแสดงออกและสิทธิในการประท้วงอย่างสันติมีความสำคัญต่อระบอบประชาธิปไตยใด ๆ แต่เรายอมรับด้วยว่าหากการประท้วงข้ามเส้นกฎหมายกองกำลังความมั่นคงจะต้องรักษากฎหมายและคำสั่งก็มีสิทธิ

‘คาดหวังผลลัพธ์เชิงบวกจากการเจรจา’

ประชาชนมากกว่าหนึ่งแสนคนได้ลงนามในคำร้องในรัฐสภาอังกฤษเพื่อกดดันรัฐบาลอินเดียเกี่ยวกับความปลอดภัยของเกษตรกรที่ก่อกวนและเสรีภาพของสื่อ ในระหว่างการอภิปรายไนเจลอดัมส์หวังว่าการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลอินเดียและเกษตรกรจะส่งผลในเชิงบวก

รายการทีวีถ่ายทอดสด

อ่านเพิ่มเติม – ตอนนี้รัฐบาลคอมมิวนิสต์ของจีนรู้สึกหงุดหงิดกับภาษาอังกฤษมีความสับสนเกี่ยวกับข้อเสนอที่จะลบออกจากหลักสูตรของโรงเรียน

‘เจ้าหน้าที่ระดับสูงกำลังเฝ้าติดตาม’

เขากล่าวต่อไปว่า ‘เจ้าหน้าที่ของเราในคณะกรรมาธิการระดับสูงในอินเดียได้ตรวจสอบการปฏิบัติงานตามกฎหมายปฏิรูปการเกษตรตั้งแต่เดือนกันยายนและส่งรายงานอย่างต่อเนื่อง เราทราบด้วยว่ารัฐบาลอินเดียได้พูดคุยกับเกษตรกรหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้ผลใด ๆ อดัมส์ยังย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมืออินเดีย – อังกฤษและกล่าวว่าทั้งสองประเทศจะทำงานร่วมกันเป็นกองกำลังในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) เพื่อจัดการกับความท้าทายระดับโลก

เกษตรกรยืนกรานเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายเกษตร

อธิบายว่าการประท้วงของเกษตรกรต่อกฎหมายการเกษตรฉบับใหม่เกิดขึ้นมานานกว่า 100 วันแล้วและชาวนากำลังปั่นป่วนในทุกพรมแดนของเดลี เกษตรกรเรียกร้องให้มีการรับประกันทางกฎหมายสำหรับราคาสนับสนุนขั้นต่ำ (MSP) รัฐบาลกลางพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงกฎหมาย แต่เกษตรกรยืนกรานที่จะเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายเกษตรทั้งสามฉบับ

Back to top button