สุขภาพ

กระดูกอ่อน ทำให้กระดูกพรุน ขาดแคลเซียม ไทรอยด์ กินผิดปกติ ทำให้กระดูกอ่อนแอ sscmp | สาเหตุของกระดูกอ่อน สิ่งเหล่านี้ทำให้กระดูกกลวงจากภายใน ดูแลคุณ

การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมีสุขภาพดี คุณควรปฏิบัติตามวิถีชีวิตที่ดี วิถีชีวิตที่ดีมาจากการออกกำลังกายเป็นประจำ การควบคุมอาหารอย่างสมดุล จิตใจที่แข็งแรง และความสะอาด แต่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และกระดูกเริ่มอ่อนลง กระดูกที่อ่อนแอสามารถนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบและโรคกระดูกพรุน ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณควรรักษากระดูกให้แข็งแรง วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลบางประการแก่คุณเนื่องจากกระดูกอ่อนแอ คุณต้องรู้เกี่ยวกับพวกเขา

ขาดแคลเซียม
เนื่องจากร่างกายขาดแคลเซียมและวิตามินดี กระดูกจึงเริ่มอ่อนแอ ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณควรรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง นม กีวี มะพร้าว มะม่วง ลูกจันทน์เทศ สับปะรด และผักชี อุดมไปด้วยแคลเซียม คุณสามารถรวมไว้ในอาหารของคุณ

โรคกระดูกพรุน
กระดูกที่อ่อนแออยู่แล้วสามารถติดโรคได้หลายอย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโรคกระดูกพรุน ด้วยเหตุนี้ กระดูกหักสามารถเกิดขึ้นได้ที่เอว ข้อมือ และสะโพก ในสถานการณ์เช่นนี้ แพทย์แนะนำให้รับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามินดี นมวัวและนมเปรี้ยวเป็นแหล่งวิตามินดีที่ดีที่สุด ทานนมวัววันละแก้ว คุณจะได้รับวิตามินดีในปริมาณที่เพียงพอ

ไทรอยด์
คนที่ทุกข์ทรมานจากไทรอยด์ต่อสู้กับปัญหากระดูกอ่อนแอ ดังนั้นผู้ป่วยไทรอยด์จึงควรรับประทานอาหารที่สมดุล

ความผิดปกติของการกิน
หลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากความผิดปกติของการกินเช่นอาการเบื่ออาหารเนื่องจากกระดูกอ่อนแอ หากไม่ได้รับการรักษาในเวลาที่เหมาะสม อาจเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบหรือโรคกระดูกพรุน

ยา
ยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ทำให้กระดูกอ่อนแอ หากคุณทานยานี้เป็นเวลานาน อาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนได้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button