สุขภาพ

coronavirus ซึ่งทดสอบอาการคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโควิดที่ดีที่สุดและแม่นยำ remdesivir ยา ngmp | การทดสอบใดที่เหมาะสมเมื่อพบอาการโคโรนาและเพราะเหตุใด รู้คำตอบของคำถามที่คล้ายกัน

โภปาล: เนื่องจากโคโรนาระลอกที่สองสถานการณ์ในหลายประเทศรวมทั้งอินเดียจึงเลวร้ายมาก ในช่วงเวลานี้เราได้ยินคำศัพท์เกี่ยวกับหนังสือพิมพ์หรือช่องข่าวทางทีวี แต่จริงๆแล้วเราไม่รู้ว่ามันคืออะไร ดังนั้นเราจึงพยายามตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบโคโรนาที่นี่การทดสอบโคโรนาคืออะไรและวิธีใดได้ผล งั้นเรามารู้กันเถอะ

สามารถรับการทดสอบนี้ได้
ในการดูอาการของโคโรนาบุคคลใด ๆ สามารถไปที่โรงพยาบาลของรัฐบาลหรือเอกชนที่ใกล้ที่สุดและทำการทดสอบได้ ฟรีในโรงพยาบาลของรัฐบาล แต่ในโรงพยาบาลเอกชนคุณจะต้องจ่ายตามการทดสอบ ส่วนใหญ่มีการทดสอบสามครั้งสำหรับการตรวจสอบโคโรนา

ชุดทดสอบแอนติบอดี – ด้วยความช่วยเหลือของชุดทดสอบนี้จะตรวจพบแอนติบอดีต่อโคโรนาในร่างกายมนุษย์ หากแอนติบอดีต่อโคโรนาไวรัสมีอยู่ในร่างกายแสดงว่าไวรัสได้เข้าสู่ร่างกายของไวรัสแล้ว

ชุดทดสอบแอนติเจน – ในชุดทดสอบแอนติเจนจะตรวจพบโปรตีนเฉพาะที่อยู่เหนือไวรัส หากการทดสอบตัวอย่างที่นำมาจากจมูกและลำคอของบุคคลนั้นพบว่ามีโปรตีนชนิดนั้นอยู่ในชุดทดสอบแสดงว่ามีโคโรนาไวรัสอยู่ในร่างกาย

การทดสอบ RT PCR – ในการทดสอบ RT PCR จะมีการทดสอบ DNA และ RNA ของไวรัส การทดสอบนี้ถือว่าแม่นยำกว่า แม้ว่าจะมีโอกาสผิดพลาดเช่นกัน แต่การทดสอบนี้มีความแม่นยำในระดับมาก มีโอกาสที่จะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ถูกต้องในการทดสอบสองครั้งข้างต้น การทดสอบนี้ใช้เวลามากกว่าและรายงานการทดสอบดังกล่าวทั้งสองแบบมักจะมีให้ภายในวันเดียวกันหรือวันถัดไป

ควรทำการทดสอบโคโรนาเมื่อใด
หากคุณมีไข้ปวดร่างกายรับรสและกลิ่นในร่างกายคุณอาจมีปัญหาในการหายใจเจ็บหน้าอกตาแดงและเคลื่อนไหวไม่ได้

ยาใดมีประสิทธิภาพ
ในบรรดายาที่ถือว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาโคโรนานั้น Remadecivir มีความโดดเด่น ยานี้ใช้ได้ผลกับผู้ป่วยที่มีอาการร้ายแรงและระดับออกซิเจนในร่างกายลดลง ที่สำคัญยานี้มีความสำคัญใน 9 วันแรกของการติดเชื้อ

Favipiravir – ยานี้ถือว่าสำคัญภายใน 72 ชั่วโมงหลังการติดเชื้อ ยานี้มอบให้กับผู้ป่วยเมื่อผลบวกในการทดสอบ RT PCR

การรักษาด้วยพลาสมา – การรักษาด้วยพลาสมาได้รับการอนุมัติในสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้ผลในผู้ป่วยทุกราย

Back to top button