สุขภาพ

นักไวรัสวิทยาคาดการณ์คลื่นลูกที่สามของ coronavirus กล่าวว่าจะขึ้นอยู่กับเหตุผลบางประการข่าวสุขภาพ ngmp | โคโรน่าระลอกที่สามจะมาหรือไม่? ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเรื่องใหญ่และยังบอกวิธีการช่วยเหลือ

นิวเดลี: ไวรัสโคโรนาระลอกที่สองทำให้เกิดความไม่พอใจอย่างมากในประเทศ เมื่อผู้คนไม่สามารถเอาชนะโคโรนาระลอกที่สองได้ความเป็นไปได้ของโคโรนาระลอกที่สามก็มาถึงเบื้องหน้าเช่นกัน K Vijay Raghavan ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลกลางกล่าวด้วยว่าคลื่นลูกที่สามของ Corona กำลังจะมาถึง ในสถานการณ์เช่นนี้เราได้พูดคุยกับศาสตราจารย์ BHU และนักไวรัสวิทยาศาสตราจารย์สุนิตย์กุมารซิงห์และพยายามทำความรู้จักเขาเกี่ยวกับโคโรนาระลอกที่สาม

วิกฤตประมาท
ศาสตราจารย์สุนิตย์กุมารสิงห์กล่าวว่าการติดเชื้อโคโรนาที่แพร่กระจายเมื่อปีที่แล้วอยู่ภายใต้การควบคุม สิ่งต่าง ๆ กำลังดำเนินไปสู่สภาวะปกติ แต่ในช่วงเวลานี้ผู้คนประมาทเนื่องจากเรากำลังเผชิญกับโคโรนาระลอกที่สอง เขากล่าวว่าหากเพื่อนร่วมชาติแสดงความประมาทอีกครั้งและไม่ปฏิบัติตามแนวทางโคโรนาระลอกที่สี่หรือห้าของโคโรนาก็อาจมาเช่นกัน นอกจากนี้เขายังบอกด้วยว่าโคโรนาระลอกที่สามสามารถแสดงผลได้ในบางสถานที่ แต่หากมีคนดูแลก็เป็นไปได้ว่าจะไม่สามารถก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ในวงกว้างได้

นี่คือวิธีที่คุณสามารถป้องกันได้
ศาสตราจารย์สุนิตย์กุมารซิงห์ยังอธิบายถึงวิธีการป้องกันโคโรนาระลอกที่สาม เขากล่าวว่าเราต้องปฏิบัติตามกฎโคโรนาเช่นการมาสก์การห่างเหินทางสังคมและการล้างมือบ่อยๆ ด้วยสิ่งนี้เราสามารถหยุดโคโรนาระลอกที่สามได้ ตามที่เขากล่าววิธีที่รัฐบาลพยายามทำลายห่วงโซ่ของการติดเชื้อโดยกำหนดให้ปิดล็อกในสถานการณ์เช่นนี้คาดว่าคลื่นลูกที่สามของโคโรนาจะไม่มาเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของรัฐบาล อย่างไรก็ตามสังคมจะต้องมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่และอย่าประมาทเลย

ใครทำผิดพลาด
ศาสตราจารย์ซิงห์กล่าวว่าองค์การอนามัยโลกได้รายงานเมื่อปีที่แล้วว่าไวรัสโคโรนาแพร่กระจายโดยหยดน้ำ ความหมายเมื่อผู้ชายจามและไอละอองประมาณ 10 ไมครอนที่ปล่อยออกมาจากปากจะเพิ่มการติดเชื้อ แต่ตอนนี้องค์การอนามัยโลกยอมรับแล้วว่าไวรัสโคโรนาเป็นพาหะของอากาศ ซึ่งหมายความว่ามันสามารถอยู่ในอากาศได้เป็นเวลานานและผู้คนจำนวนมากมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโคโรนา เชื่อกันว่าสาเหตุของโคโรนาระลอกที่สองยังกลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ข้อมูลเกี่ยวกับไวรัสน้อยลง

Back to top button