สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของการดื่มน้ำปานะในช่วงฤดูร้อน | Aam Panna ประโยชน์: มะม่วงช่วยให้ร่างกายเย็นสบายในฤดูร้อนมีประโยชน์มากมายในการดื่ม

นิวเดลี: เมื่อพูดถึงผลไม้ฤดูร้อนมะม่วงจะมาเป็นอันดับหนึ่งในรายการนี้ ไม่ค่อยมีใครไม่ชอบกินมะม่วง สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับมะม่วงคือคุณสามารถกินมะม่วงทั้งดิบและสุกได้ตลอดทั้งฤดูกาล หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมที่บริโภคในช่วงฤดูร้อนคือน้ำพันนาเพราะช่วยในการดับกระหายและทำให้ร่างกายเย็นสบายจากภายใน

ดื่มมะม่วงวันละ 1 แก้ว

การขับเหงื่อออกมากเกินไปเนื่องจากเหงื่อส่วนเกินในช่วงฤดูร้อนเช่นเดียวกับเกลือที่จำเป็นเช่นโซเดียมเหล็กและอิเล็กโทรไลต์ก็เริ่มออกมาจากร่างกายเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ความเหนื่อยล้าและการสูญเสียพลังงานอย่างมากจึงเริ่มรู้สึกได้ ในสถานการณ์เช่นนี้การกินมะม่วงจะช่วยป้องกันการสูญเสียสารอาหารที่จำเป็นเหล่านี้ในร่างกาย ดังนั้นการดื่มมะม่วง 1 แก้วทุกวันในช่วงฤดูร้อนจึงมีประโยชน์ต่อคุณหลายประการ

อ่านเพิ่มเติม – คุณจะลดน้ำหนักได้อย่างไรด้วยการดื่มน้ำและประโยชน์และประโยชน์ของมันคืออะไร

1. ป้องกันปัญหาการย่อยอาหาร – เรามักจะรู้สึกหิวน้อยลงในช่วงฤดูร้อนและถ้าเรากินอะไรหนัก ๆ หรือเผ็ดเป็นครั้งคราวปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารเช่นท้องร่วงท้องผูกความเป็นกรดปวดท้องและแก๊ส (อาจมีปัญหาในการย่อยอาหารมะม่วงดิบมีสารเพคตินซึ่งช่วย เพื่อปรับปรุงกระบวนการย่อยอาหารเพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารเหล่านี้ได้

2. เสริมสร้างความสามารถในการต่อสู้กับโรค – มะม่วงพานามีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการต่อสู้กับโรคที่เกี่ยวข้องกับแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังมีกรดหลายชนิดเช่นมาลิกซิตริกและออกซาลิกซึ่งช่วยให้ตับแข็งแรงและยังป้องกันโรคเช่นดีซ่าน

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อดวงตา – วิตามินเอยังพบมากในใบมะม่วงดังนั้นจึงเกี่ยวข้องกับโรคตาเช่นต้อกระจกตาบอดกลางคืนและตาแห้ง ยังช่วยประหยัด.

อ่านเพิ่มเติม – กานพลูเป็นขุมทรัพย์แห่งสุขภาพรับประทานเพียง 2 กลีบทุกวันในตอนกลางคืนและดูประโยชน์ของมัน

4. ป้องกันมะม่วงจากมะเร็ง – วิตามินซี (Vitamin C) ที่พบในมะม่วงจะทำปฏิกิริยากับร่างกายซึ่งสร้างสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ด้วยความช่วยเหลือของสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะช่วยหลีกเลี่ยงมะเร็งเต้านมมะเร็งผิวหนังมะเร็งลำไส้

5. ป้องกันไม่ให้เกิดภาวะซึมเศร้า – ทุกวันนี้กรณีของโรคซึมเศร้ายังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่คน ในสถานการณ์เช่นนี้วิตามินบี 6 ที่มีอยู่ในมะม่วงพันนาจะช่วยในการปล่อยฮอร์โมนดังกล่าวในร่างกายซึ่งช่วยบรรเทาความตึงเครียดของสมองและลดความเครียด

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button