วิทยาศาสตร์

Anteosaurus: เครื่องจักรสังหารอายุ 260 ล้านปีเปิดเผยข่าววิทยาศาสตร์เป็นภาษาฮินดี | Anteosaurus: นักวิทยาศาสตร์พบกับความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่! ไดโนเสาร์ ‘Killing Machine’ ถูกระบุว่าสร้างความหายนะให้กับโลก

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์ระบุไดโนเสาร์ที่สร้างความหายนะให้กับโลกเมื่อสองล้านครึ่งปีก่อน ไดโนเสาร์ตัวนี้เทียบได้กับฮิปโปตัวใด ๆ ในปัจจุบัน แต่มันไม่ตรงกับความแข็งแกร่งและความเร็ว เพียงลำพังมันบดบังไดโนเสาร์ทั้งหมดในยุคนั้นด้วยตัวของมันเอง นักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อมันว่าแอนทีโอซอรัส ร่างกายของมันหนักและหัวก็ใหญ่มาก

มีความแข็งแรงมากในขากรรไกร

สัตว์เลื้อยคลานขนาดฮิปโปโบราณเป็นเครื่องจักรสังหารที่รวดเร็วและดุร้าย https://t.co/wgzxtNBIW9 pic.twitter.com/JhIV6OTeff

– Live Science (@LiveScience) 8 มีนาคม 2564

ตามรายงานของ Live Science นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบจากกะโหลกของสัตว์ชนิดนี้ว่ามันสามารถตัดอะไรได้เร็วขึ้น ความแข็งแรงของขากรรไกรของมันนั้นยอดเยี่ยมมากและความเร็วของขาก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน เนื่องจากเขาวิ่งและจับเหยื่อด้วยความเร็วสูง เนื่องจากการผสมผสานระหว่างความเร็วและพลังที่อันตรายนี้สัตว์ทุกตัวในยุคนั้นรวมถึงไดโนเสาร์จึงกลัวสิ่งมีชีวิตนี้

อ่านเพิ่มเติม – ‘แม่ฆาตกรต่อเนื่อง’ ติดคุก 18 ปีตอนนี้นักวิทยาศาสตร์อ้าง – เธอไม่ได้ฆ่าลูก

มีการปกครองแบบผูกขาดในทวีปแอฟริกัน

จากการศึกษานี้นับจากวันนี้ประมาณ 30 ล้านปีถึง 25 ล้านปีมีอาณาจักรผูกขาดในทวีปแอฟริกา เอนเทโอซอรัสอยู่ในตระกูลสัตว์เลื้อยคลานซึ่งรวมถึงสิ่งมีชีวิตเช่นกิ้งก่าจระเข้และกิ้งก่า สิ่งมีชีวิตเหล่านี้เป็นนักล่าที่มีอายุมากกว่าไดโนเสาร์ สิ่งเหล่านี้เรียกว่าไดโนเซฟาเลียน Dinocephalians เป็นส่วนหนึ่งของสัตว์กลุ่มใหญ่ที่เรียกว่า thapids

สัตว์เหล่านี้เคยมาจากไข่

Lino Benoit นักวิจัยอาวุโสของ Institute of Evolutionary Studies นักวิจัยอาวุโสจาก Witwettersrand (Wits University) ในโจฮันเนสเบิร์กแอฟริกาใต้กล่าวว่ามังสวิรัติและไม่ใช่มังสวิรัติคนแรกที่ครองระบบนิเวศของ Dinocephalian Earth อยู่ในบรรดาสายพันธุ์ต่างๆ การวิจัยกล่าวว่าสัตว์เหล่านี้เกิดจากไข่ที่วางอยู่บนพื้นดินและอาศัยอยู่ในเปลือกที่สร้างขึ้นภายในร่างกายของแม่เป็นเวลานาน

อ่านเพิ่มเติม – นักดาราศาสตร์ได้รับ ‘super-earth’ ใหม่ที่เป็นหินด้วยความช่วยเหลือของ NASA เครื่องหมายชีวิตของมนุษย์ต่างดาวบนโลกใบนี้!

การศึกษาเก่าถูกปฏิเสธ

ตามที่นักวิจัยกล่าวพวกเขายังเคยล่าสัตว์ด้วยหัวที่หนักหน่วงอีกด้วย โครงกระดูกของ Anterosorus มีขนาดใหญ่มากจนในตอนแรกนักวิจัยคาดการณ์ว่าอาจเป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวช้าซึ่งน่าจะซุ่มโจมตีและโจมตีเหยื่อของมัน แต่การศึกษานี้เผยให้เห็นว่าสัตว์ชนิดนี้สามารถเดินได้เร็วเนื่องจากการออกแบบ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button