โลก

จีนให้คำอธิบายที่แตกต่างกัน 5 ประการเกี่ยวกับการปรับใช้กองกำลังขนาดใหญ่ที่ LAC MEA S Jaishankar | S Jaishankar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวในการอภิปรายเรื่อง Think Tank จีนให้เหตุผล 5 ประการในการเพิ่มกองทัพใน LAC

นิวเดลี: อินเดียยอมรับว่าความสัมพันธ์อินเดีย – จีนได้รับความเดือดร้อนมาก ความไม่ซื่อสัตย์ของปักกิ่งต้องรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ จีนได้ส่งกองกำลังขนาดใหญ่ตามแนวปฏิบัติการควบคุมจริง (LAC) ในลาดักห์ สิ่งนี้ระบุไว้ในช่วงที่จัดโดยสถาบันลอยคิดของออสเตรเลีย (นโยบายระหว่างประเทศ) Jaishankar (Subrahmanyam Jaishankar) ที่ไหนสักแห่ง นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าจีนได้ให้คำชี้แจงโดยอธิบายถึงเหตุผลที่แตกต่างกัน 5 ประการที่อยู่เบื้องหลังการปรับใช้กองทัพดังกล่าวในแนวปฏิบัติการควบคุมจริง (LAC)

เคล็ดลับของจีน
นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าการละเมิดข้อตกลงทวิภาคีในนามของจีนนี้ได้ทำลายความสัมพันธ์ทวิภาคีของทั้งสองประเทศ Jaishankar กล่าวว่าเรามีความชัดเจนในเรื่องนี้ว่าสันติภาพและความเท่าเทียมกันบน LAC เป็นพื้นฐานของความก้าวหน้าของความสัมพันธ์ ด้วยสถานการณ์เช่นนี้ที่ชายแดนจึงไม่อาจกล่าวได้ว่าพื้นที่อื่น ๆ ทั้งหมดควรดำเนินกิจกรรมแห่งชีวิต สิ่งนี้ไม่มีการรับประกัน

อ่านเพิ่มเติม – ปากีสถานและตุรกีต้องการส่งทหารรับจ้างไปแคชเมียร์ฝึกญิฮาดิส 100 คน

ช่วงเวลาที่ยากที่สุดในรอบ 4 ทศวรรษ
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า “เราอาจอยู่ในช่วงที่ยากลำบากที่สุดในความสัมพันธ์กับจีนในวันนี้ แน่นอนว่าในช่วง 30 ถึง 40 ปีหรือมากกว่านั้นคุณสามารถพูดได้ว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด ‘รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า’ เราประสบปัญหาดังกล่าวในปี 2531 ซึ่งเป็นอุปสรรคในความสัมพันธ์ของเรา ตั้งแต่นั้นมาเราก็มีความแตกต่างกัน แต่ในวงกว้างทิศทางของความสัมพันธ์ยังคงเป็นบวก เขากล่าวว่า “ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความจริงที่ว่าเรากำลังพยายามแก้ไขปัญหาเขตแดน”

อ่านเพิ่มเติม – ความหายนะของ Corona ในอเมริกามีผู้เสียชีวิตกว่า 3,000 คนในวันเดียว

นี่คือความรู้สึกของอินเดียที่เปลี่ยนไป
S Jaishankar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศยังกล่าวด้วยว่าทหารอินเดีย 20 นายถูกสังหารในการชุลมุนใน Galwan Valley เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนปีนี้ซึ่งทำให้ความรู้สึกของคนทั้งประเทศเปลี่ยนไป ใจชาญการ์กล่าวว่าประเด็นใหญ่คือทำอย่างไรให้ความสัมพันธ์กลับมาเหมือนเดิม เขากล่าวว่า ‘เรามีการสื่อสารหลายระดับ การสื่อสารไม่ใช่ปัญหาปัญหาคือมีข้อตกลงระหว่างเราและข้อตกลงเหล่านั้นไม่ได้รับการพิจารณา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button