โลก

จีนเพิ่มความเคลื่อนไหวเมื่อเกิดความแตกแยกในพรรคคอมมิวนิสต์เนปาล Hou Yanqi เอกอัครราชทูตจีนเข้าพบ PM KP Sharma Oli | จีนกำลังแทรกแซงวิกฤตการเมืองของเนปาลการพบกันของนายกรัฐมนตรีจีนกับ PM Oli

กาฐมา ณ ฑุ: จีนเริ่มแทรกแซงการแย่งชิงที่เพิ่มขึ้นภายในพรรคคอมมิวนิสต์เนปาลซึ่งเป็นพรรคในเนปาล Hou Yanqi เอกอัครราชทูตจีนประจำเนปาลเข้าพบ KP Sharma Oli นายกรัฐมนตรีเนปาลเมื่อค่ำวันอังคาร มีการสนทนาประมาณ 2 ชั่วโมงระหว่างทั้งสอง

การอภิปรายเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นภายในพรรค
เจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการ PM กล่าวกับ ANI ว่าเอกอัครราชทูตจีนมาช้าเมื่อวานนี้ (วันอังคาร) และได้หารือกับนายกรัฐมนตรี KP Oli เป็นเวลาประมาณสองชั่วโมง ในระหว่างการประชุม Yankee และ Oli ได้หารือเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในงานเลี้ยง

ถ่ายทอดสดทางทีวี

เอกอัครราชทูตจีนยืนยันที่จะดำเนินการสนทนาต่อไป
แหล่งข่าวกล่าวว่า ‘Yankee และ KP Oli ได้หารือเกี่ยวกับกิจการของพรรคเพื่อรักษาพรรค เอกอัครราชทูต Yankee ยืนยันที่จะดำเนินการเจรจาต่อไปเพื่อแก้ไขข้อพิพาทและบรรลุฉันทามติ

งานเลี้ยงแบ่งออกเป็นสอง
ความไม่พอใจภายในพรรคคอมมิวนิสต์เนปาลที่ถูกปกครองเพิ่มขึ้นอีกครั้ง พรรคได้แบ่งออกเป็นสองส่วนเกี่ยวกับการประชุมเลขาธิการในวันพุธ Oli ได้ส่งข้อเสนอให้ Pushp Kamal Dahal เลื่อนการประชุมออกไปขณะที่ Dahal ได้ตัดสินใจที่จะพบกันในช่วงบ่าย

KP Oli เรียกประชุมขอเลื่อนการประชุม
จากสำนักงานเลขาธิการ NCP เก้าคนสมาชิกห้าคน ได้แก่ Dahal, Madhav Nepal, Jhal Nath Khanal, Bamdev Gautam และ Narayan Kazi กำลังผลักดันให้มีการประชุมที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี KP Sharma Oli ถูกกำหนดให้เลื่อนการประชุมกับ Bishnu Podel, Ishwar Pokharel และ Ram Bahadur Thapa KP Sharma Oli ได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อขอเลื่อนการประชุม

Back to top button