สุขภาพ

สาเหตุของไขมันหน้าท้องของคนเรานี่คือ 5 สาเหตุอันดับต้น ๆ ของโรคอ้วนในช่องท้อง รู้ 5 เหตุผลที่ทำให้พุงเราโต! วิธีการควบคุม

นิวเดลี: ในหลาย ๆ คนพุงมักจะเพิ่มขึ้น มีหลายคนที่อยู่รอบตัวเราเช่นกันที่มีปัญหาเรื่องไขมันหน้าท้องโต ในความเป็นจริงการเพิ่มไขมันหน้าท้องในภาษาวิทยาศาสตร์เรียกว่า abdominality ด้วยเหตุนี้ไขมันจะเพิ่มขึ้นรอบ ๆ ท้องซึ่งจะทำให้ขนาดเอวของเราเพิ่มขึ้น การที่พุงโตถือเป็นส่วนเกินของ FA ในร่างกาย ไขมันมีความสำคัญต่อร่างกาย แต่ถ้าสูงแล้วยังทำให้เกิดปัญหา การเพิ่มไขมันหน้าท้องอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและโรคเบาหวาน วันนี้เราจะมาบอกเหตุผล 5 ประการที่ทำให้พุงของเราเพิ่มขึ้น –

บริโภคแคลอรี่มากขึ้น
สาเหตุที่ใหญ่ที่สุดในการเพิ่มไขมันหน้าท้องคือการบริโภคแคลอรี่มากขึ้น หากคุณรับแคลอรี่มากเกินความจำเป็นน้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นและโอกาสที่พุงจะเพิ่มขึ้น นอกจากนี้เมื่ออายุมากขึ้นความสามารถในการเผาผลาญไขมันของร่างกายก็ลดลงด้วยเนื่องจากมีปัญหาเรื่องไขมันหน้าท้อง

ปัญหาการกระจายไขมันในร่างกาย
บางครั้งเกิดจากฮอร์โมนไขมันสะสมในบางจุดในร่างกายของเรา ตัวอย่างเช่นหลังหมดประจำเดือนในผู้หญิงปริมาณเอสโตรเจนในร่างกายจะลดลง ในกรณีนี้ไขมันจะสะสมบริเวณท้องมากขึ้น ในทำนองเดียวกันเนื่องจากปัญหาของการกระจายตัวของไขมันในร่างกายในผู้ชายก็มีไขมันหน้าท้อง

กางเกงยีนส์ก็เป็นเหตุผลใหญ่เช่นกัน
ในบางคนเป็นพันธุกรรมที่ไขมันสะสมในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย มักเป็นบริเวณหน้าท้องในผู้ชาย ดังนั้นหากผู้สูงอายุของคุณมีปัญหาเรื่องพุงจากพันธุกรรมคุณอาจมีปัญหาเรื่องไขมันหน้าท้อง

ฮอร์โมน
ระดับฮอร์โมนในร่างกายของเรายังทำให้เกิดปัญหาพุงป่อง จริงๆแล้วฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่พบในร่างกายของเราคือเลปติน ฮอร์โมนนี้ให้ข้อความของการเติมกระเพาะอาหารหลังจากรับประทานอาหารในร่างกาย หากร่างกายของคุณขาดเลปตินอาจเป็นไปได้ว่าคุณจะรู้สึกอิ่มในช่วงดึกและคุณจะกินอาหารมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ไขมันจะสะสมในร่างกายและหน้าท้องจะโตขึ้น

ความตึงเครียด
ปัจจุบันความเครียดกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คน แต่เนื่องจากความเครียดทำให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลในร่างกายของเราเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีปัญหาไขมันสะสมบริเวณท้องซึ่งเราเรียกว่าพุงย้อย นอกจากนี้เมื่อท้องเพิ่มขึ้นคอร์ติซอลก็จะเพิ่มมากขึ้นและพุงก็จะโตขึ้น นอกเหนือจากนี้ในปัญหาโรคไบโพลาร์และโรคจิตเภทยังมีปัญหาไขมันหน้าท้องเพิ่มขึ้นในมนุษย์

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ให้ไว้นี้เป็นไปตามความเชื่อทั่วไปและสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวขอคำแนะนำจากแพทย์ในกรณีที่มีปัญหา)

Back to top button