สุขภาพ

สาเหตุและวิธีแก้ไขสำหรับกรดไหลย้อนหรือที่เรียกว่ากรดไหลย้อน | สาเหตุและวิธีการแก้ไข Burps: ทำไมการเรอเปรี้ยวจึงเกิดขึ้น? เรียนรู้วิธีเอาชนะมัน

นิวเดลี: การเรอหลังรับประทานอาหารเป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณกินหรือดื่มบางอย่างพร้อมกับอาหารคุณจะดูดอากาศเข้าไปในร่างกายจากนั้นวิธีที่จะทำให้อากาศนี้ออกจากร่างกายคือการเรอ หลายครั้งคุณอาจเคยรู้สึกว่าเวลาเรอรู้สึกว่าอาหารที่ทานเข้าไปกลับมาที่คอมีน้ำเปรี้ยวในปากมีอาการแสบร้อนในลำคอท้องและหน้าอกน่าจะเป็น ภาวะนี้เรียกว่ากรดเรอ ท้ายที่สุดแล้วอะไรคือสาเหตุของสิ่งนี้และวิธีแก้ไขเพื่อเอาชนะมันคืออะไรอ่านที่นี่

การเรอเปรี้ยวเกิดจากสาเหตุเหล่านี้

1. กรดไหลย้อน – ผู้ที่มีปัญหากรดไหลย้อนจะรับอากาศเข้าไปในร่างกายมากในระหว่างมื้ออาหารและนอกเหนือจากนี้เนื่องจากการเรอบ่อย

นอกจากนี้ยังอ่าน – ไวรัสโคโรนาสามารถแพร่กระจายได้โดยการเรอหรือไม่รู้ว่าผู้เชี่ยวชาญพูดอะไร

2. อาหาร – ถ้าคนกินหรือดื่มเครื่องดื่มอัดลมเบียร์คาเฟอีนหรือของที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์แป้งหรือน้ำตาลก็อาจทำให้เกิดอาการเรอเปรี้ยวได้เช่นกัน สิ่งต่างๆเช่นถั่วถั่วหัวหอมเห็ดกะหล่ำปลีบรอกโคลีกะหล่ำดอกกล้วยและเมล็ดธัญพืชก็สามารถทำให้เกิดอาการเรอเปรี้ยวได้เช่นกัน

3. นิสัยประจำวัน – สูบบุหรี่เคี้ยวหมากฝรั่งกินเร็วเกินไปพูดคุยขณะรับประทานอาหารหรือใช้ฟางดื่มเครื่องดื่มเพราะนิสัยเหล่านี้อาจมีปัญหาเรื่องการเรอเปรี้ยว

4. โรค – โรคช่องท้อง, ท้องผูก, โรคกระเพาะ, กระเพาะอาหาร, อาหารไม่ย่อยและอาหารไม่ย่อย, ลำไส้แปรปรวน, การแพ้แลคโตสและแผลในกระเพาะอาหาร – เป็นโรคบางชนิดที่อาจทำให้เกิดอาการเรอซ้ำหรือเรอเปรี้ยวได้

อ่านเพิ่มเติม – ชาน้ำตาลโตนดมีประโยชน์มากมายพร้อมกับการควบคุมความดันโลหิตนอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก

วิธีการกำจัดเข็มขัดเปรี้ยว

Asafoetida หรือแก๊สสามารถใช้เพื่อขจัดปัญหาของ asafoetida ได้ Asafoetida ถือเป็นประโยชน์สำหรับปัญหากระเพาะอาหาร หากต้องการคุณสามารถดื่ม asafoetida ในน้ำ
– เพื่อขจัดปัญหาการเรอเปรี้ยวการบริโภคยี่หร่าและกระวานก็มีประโยชน์เช่นกัน ทั้งกระวานและยี่หร่าช่วยในการย่อยอาหารและไม่มีผลข้างเคียงของทั้งสองอย่าง
แช่เฟนูกรีกในน้ำค้างคืนและดื่มน้ำนี้ตอนท้องว่างในตอนเช้า แม้จะทำเช่นนี้ปัญหาของการเรอเปรี้ยวก็สามารถเอาชนะได้

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button