สุขภาพ

การบูรกานพลู ajwain และน้ำมันยูคาลิปตัสสามารถช่วยในการเพิ่มระดับออกซิเจน | ระดับออกซิเจน: การบูรกานพลูขึ้นฉ่ายและน้ำมันยูคาลิปตัสสามารถเพิ่มระดับออกซิเจนได้หรือไม่? รู้ความจริง

นิวเดลี: ในอัตราที่จำนวนผู้ป่วยโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นทั่วประเทศความต้องการถังออกซิเจนและเตียงในโรงพยาบาลก็เพิ่มขึ้นด้วยความเร็วเท่ากัน ในขณะเดียวกันโพสต์โซเชียลมีเดียกำลังกลายเป็นที่แพร่ระบาดมากขึ้นบนอินเทอร์เน็ตซึ่งมีการบอกสูตรอาหารในประเทศเพื่อเพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกาย

การบูรกานพลูขึ้นฉ่ายจะเพิ่มระดับออกซิเจนหรือไม่?

โพสต์ไวรัลนี้ได้รับการแบ่งปันโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสหภาพ Mukhtar Abbas Naqvi มีการกล่าวไว้ในโพสต์นี้ว่าการดมการบูรกานพลูเมล็ดคาร์รอมและน้ำมันยูคาลิปตัส (น้ำมันยูคาลิปตัส) เพียงไม่กี่หยดและการสูดดมปัญหาความแออัดหมายถึงการเพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกาย (เพิ่มระดับออกซิเจน) ช่วย. ในโพสต์ไวรัลเขียนไว้ว่า – ‘ทำมัดโดยผสมน้ำมันของการบูรกานพลูคื่นช่ายและน้ำมันยูคาลิปตัสเข้าด้วยกันและให้มีกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน การทำเช่นนี้ระดับออกซิเจนในร่างกายจะเพิ่มขึ้นและปัญหาความแออัดจะหายไป กลุ่มนักท่องเที่ยวในลาดักห์ยังมอบให้นักท่องเที่ยวในลาดักห์เมื่อระดับออกซิเจนของพวกเขาเริ่มลดลง นี่คือวิธีการรักษาที่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม – การทดสอบใดที่ต้องทำในกรณีที่มีอาการของโคโรนาโปรดทราบคำตอบของคำถามดังกล่าวมากมาย

ไม่มีรายงานพิสูจน์ข้อเรียกร้อง

ไม่มีรายงานพิสูจน์ข้อเรียกร้องดังกล่าว (ไม่มีรายงานพิสูจน์ข้อเรียกร้อง) กล่าวว่าการบูรกานพลูคื่นช่ายและน้ำมันยูคาลิปตัสช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในเลือดและจากลมหายใจ มีการบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามในกรณีที่มีการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจเล็กน้อยการบำบัดนี้สามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ (Feel good therapy)

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนาให้เปิดหน้าต่างของบ้านไว้ตามคำแนะนำของหัวหน้า AIIMS

การเปิดจมูกที่ปิดจะทำให้ระดับออกซิเจนเพิ่มขึ้น – ไม่มีหลักฐานนี้

การบูรใช้ถูเพื่อลดอาการคันหรือปวดตามผิวหนัง แต่ไม่มีการศึกษาว่าการบูรมีประโยชน์ในการปิดจมูก (คัดจมูก) นอกจากนี้การศึกษายังเผยให้เห็นว่าการเปิดจมูกแบบปิดจะช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกาย แต่ไม่เป็นเช่นนั้น ในทำนองเดียวกันไม่มีการศึกษาใดที่สามารถอ้างว่าน้ำมันกานพลูคื่นช่ายและยูคาลิปตัสสามารถช่วยในการเพิ่มระดับออกซิเจนของร่างกายได้

อ่านเพิ่มเติม – กินอะไรเพื่อหลีกเลี่ยงโคโรนาเพื่อไม่ให้โรคนี้เดินไปมารู้

ปรึกษาแพทย์ก่อนรับการรักษาใด ๆ

โดยรวมแล้วเพื่อหลีกเลี่ยงโคโรนาหรือรักษาโคโรนาให้หายขาดมาตรการหลายอย่างเช่นการใช้ยาต้มการอบไอน้ำและการใช้ใบสั่งยาอายุรเวชกำลังกลายเป็นที่แพร่ระบาดอย่างมากในโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน แต่อย่าใช้วิธีการรักษาใด ๆ โดยไม่ปรึกษาแพทย์

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button