โลก

ผู้สมัครนายกรัฐมนตรีอังกฤษ Rishi Sunak ความมั่งคั่งส่วนบุคคลกลายเป็นอุปสรรคเป้าหมายของสื่อในสหราชอาณาจักรในการแข่งขัน PM |

ความมั่งคั่งของ Rishi Sunak: หาก Rishi Sunak ที่เป็นชาวอินเดียซึ่งเป็นผู้นำการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ชนะการเลือกตั้ง สหราชอาณาจักรจะเป็นประเทศที่ 11 ที่ผู้นำที่มีต้นกำเนิดจากอินเดียจะดำรงตำแหน่งประมุขแห่งรัฐ สุนัคนำคะแนนได้ดีจนถึงรอบที่ 5 และตอนนี้ทรัพย์สินของเขาก็กลายเป็นประเด็นถกเถียง ริชี สุนัก หัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมต้องเผชิญหน้ากับอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ Liz Truss ตามรายงานความมั่งคั่งของ Sunak กำลังกลายเป็นอุปสรรคในการเชื่อมต่อกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอังกฤษที่เผชิญกับความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจของหลังเกิดโรคระบาด

พูดคุยเรื่องทรัพย์สินทางสื่อ

ทรัพย์สินของครอบครัวของ Akshata Murthy ภริยาของอดีตนายกรัฐมนตรี Rishi Sunak เชื่อมโยงกับหุ้นของบริษัทอินโฟซิส Akshata เป็นลูกสาวของ Narayana Murthy ผู้ก่อตั้งอินโฟซิสและมีส่วนแบ่งในบริษัทเป็นจำนวนมาก ข่าวช่อง 4 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ออกอากาศรายงานการสอบสวนเรื่อง ‘Rishi Sunak: Inside the Tory Leadership Candidate’s Fortune’ ซึ่งมีคำถามเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของ Sunak เกี่ยวกับผู้นำที่ถ่อมตนและเจียมเนื้อเจียมตัว นอกจากนี้ สำนักสื่ออื่น ๆ ยังได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้กับ Rishi Sunak

รายงานอ้างคำพูดของ Yashveer พ่อของ Rishi Sunak ในการให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า “ฉันคิดว่ามันเป็นความมุ่งมั่นอย่างมากสำหรับเราในด้านการเงิน เพราะค่าธรรมเนียมที่ Winchester College นั้นเทียบได้กับโรงเรียนในท้องถิ่นใน Southampton เป็นสองเท่า มันคือ เป็นปัญหาการเงินครั้งใหญ่สำหรับเรา ตามรายงานการสอบสวนของช่อง 4 ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีได้กู้เงินปลอดดอกเบี้ยจากพ่อแม่เมื่ออายุ 21 ปี เพื่อซื้อแฟลตใจกลางลอนดอนมูลค่า 210,000 ปอนด์สเตอลิงก์ใหญ่ (GBP) และมาถึงวันนี้ เกือบคุ้ม Rs. ราคา 7,50,000 GBP.

คู่สุนักในรายชื่อรวย

ช่อง 4 กล่าวว่า สุนักไม่ได้ปฏิเสธว่าได้มาซึ่งอสังหาริมทรัพย์ในประเทศปลอดภาษี และทรัพย์สินใดๆ ที่เขาเป็นเจ้าของต้องเสียภาษีสหรัฐฯ ซึ่งจ่ายเต็มจำนวน ประเทศที่ ‘ปลอดภาษี’ ถูกเรียกว่าประเทศที่เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ มีภาษีน้อยมากหรือไม่มีเลย ตามรายงานของช่องไม่มีข้อเสนอแนะว่าสุนักทำอะไรผิดกฎหมาย

ตามข่าวของช่อง ตั้งแต่ปี 2009 Sunak และ Akshata Murthy ภรรยาของเขาอาศัยอยู่ในบ้านสุดหรูในซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีค่าเช่า 19,500 ดอลลาร์ต่อเดือน ตามรายงานของซันเดย์ไทมส์ ชื่อของคู่รักสุนักก็ปรากฏในรายชื่อคนรวยเช่นกัน และมีการกล่าวกันว่าพวกเขามีทรัพย์สินส่วนตัวประมาณ 430 ล้านปอนด์ ในสถานการณ์เช่นนี้ เธอร่ำรวยกว่าราชินีแห่งบริเตนเพราะความมั่งคั่งของเธออยู่ที่ 350 ล้านปอนด์เท่านั้น หากรวมมูลค่าสุทธิของสุนัคและภรรยาเข้าด้วยกัน มูลค่าสุทธิของสุนัคและภรรยาของเขาจะเกิน 730 ล้านยูโร

นอกจากนี้ Sunak ยังเป็นผู้นำในด้านอสังหาริมทรัพย์และทั้งคู่มีบ้านหรูสี่หลังมูลค่า 15 ล้านยูโร ซึ่งรวมถึงบ้านสองหลังในลอนดอน หนึ่งหลังในยอร์คเชียร์ และอีกหนึ่งหลังในลอสแองเจลิส นอกจากนี้ เงินเดือนของเขาในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและนายกรัฐมนตรีก็ราวๆ 1.5 แสนปอนด์ด้วย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button