สุขภาพ

อาหารสมอง: ทำตามอายุรเวทเหล่านี้เพื่อเสริมสร้างความจำ sscmp | อาหารสมอง: 5 วิธีแก้ไขอายุรเวทเพื่อเสริมสร้างความจำ ติดตามได้ตั้งแต่วันนี้

การเยียวยาอายุรเวชสำหรับสมองที่แข็งแรง: คุณต้องเตรียมตัวสำหรับการสอบที่สำคัญ แต่กลัวว่าจะมีปัญหาในการจดจำหรือไม่? หรือคุณเป็นผู้ใหญ่ที่ลืมสิ่งต่าง ๆ เป็นครั้งคราว ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญ หรือลืมวางโทรศัพท์ไว้ที่ใดที่หนึ่ง นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่และสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน อย่างไรก็ตาม หากคุณมีความจำเสื่อมหรือความจำเสื่อม คุณสามารถปรึกษาแพทย์ได้ มีการเยียวยาหลายอย่างในอายุรเวทเพื่อปรับปรุงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับจิตใจ ลองใช้เคล็ดลับและกลเม็ดอายุรเวทเหล่านี้เพื่อให้มีสมาธิ มีสมาธิ และมั่นใจมากขึ้น

กินอาหารสมองเหล่านี้
เช่นเดียวกับที่ร่างกายของคุณต้องการสารอาหาร สมองก็ต้องการสารอาหารที่สำคัญเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและทำงานได้อย่างถูกต้อง มีอาหารสมองจากธรรมชาติมากมายที่คุณควรรวมไว้ในอาหารของคุณตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เช่น เนยใส น้ำมันมะกอก วอลนัท อัลมอนด์แช่ ลูกเกด อินทผลัม และผลไม้สด อาหารอื่นๆ ที่ดีต่อสุขภาพสมองของคุณ ได้แก่ ถั่วเลนทิล ถั่วและเนย ตามอายุรเวท ยี่หร่าเปิดช่องทางของสมองของเราและพริกไทยดำเพิ่มไฟการประมวลผลของสมองของเราซึ่งเรียกว่าไฟเมธยา

ขัดเกลาจิตใจด้วยสมุนไพร
สมุนไพรอายุรเวทสนับสนุนและปรับปรุงความสามารถในการเรียนรู้ทั้งสาม (Dhi, Dhriti และ Smriti) ในสมองของมนุษย์ สมุนไพรพิเศษบางชนิดเช่น gotu kola, ashwagandha และ bacopa ทำงานเป็นเครื่องกระตุ้นความจำ

ชาสมุนไพร
เมื่อร่างกายของคุณมีน้ำไม่เพียงพอต่อการทำงานอย่างถูกต้อง คุณจะรู้สึกอ่อนแอและไม่มั่นคง นี่คือภาวะสมองขาดน้ำ ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทแนะนำว่าการดื่มชาสมุนไพรชนิดพิเศษสามารถให้น้ำแก่สมองของเรา และเพิ่มความแข็งแกร่งทางจิตใจและความจำของเรา ส่วนผสมพิเศษบางอย่างของชาสมุนไพรเหล่านี้ ได้แก่ asafoetida ขมิ้น อัจเวน และโหระพา

หลับสบาย
การอดนอนอาจรบกวนการทำงานของสมอง ซึ่งอาจทำให้ความจำและพลังการคิดของคุณแย่ลง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องนอนหลับให้เพียงพอทุกคืน พยายามนอนและตื่นให้ตรงเวลาทุกวัน ในกรณีที่นอนไม่หลับ สมุนไพรอายุรเวท Bacopa สามารถช่วยให้สมองสงบและส่งเสริมการนอนหลับ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button