โลก

การกินอะมีบาในสมองกำลังแพร่ระบาดในนักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯออกคำเตือนสำหรับ Naegleria fowleri | Brain Eating Amoeba: อะมีบาที่แพร่กระจายสมองในสหรัฐอเมริกานักวิทยาศาสตร์ออกคำเตือน

วอชิงตัน: ​​ท่ามกลางวิกฤต Coronavirus ในอเมริกาโรคใหม่เริ่มแพร่กระจาย Brain Eating Amoeba ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากในอเมริกา ชื่อวิทยาศาสตร์ของอะมีบานี้คือ Neglaria fowleri ตั้งแต่แพทย์ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์ทุกคนพยายามค้นหาว่ามันมาจากไหน

ปัจจุบัน Naegleria fowleri amoeba กำลังแพร่กระจายในรัฐทางใต้ของอเมริกา การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ จากรายงานระบุว่าอะมีบามฤตยูตัวนี้ชื่อ Neglaria fowleri กินสมอง

จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐอเมริกา (USA) ปัจจุบันโรคนี้เริ่มแพร่กระจายในรัฐอเมริกาเหนือแล้วเช่นกัน นักวิทยาศาสตร์ยังได้ออกคำเตือนสำหรับเรื่องนี้ รู้ว่า Neglaria fowleri อะมีบาเกี่ยวข้องกับน้ำและน้ำเป็นส่วนสำคัญที่สุดในชีวิตของเรา

ยังอ่าน – มีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เข้ามาในอินเดียด้วยหรือไม่?

Neglaria Fowleri คืออะไร?

อะมีบาที่กินสมอง (Negriaria fowleri) นี้มักพบในทะเลสาบแม่น้ำและน้ำพุร้อนเช่นน้ำพุร้อนและดิน มันเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว โรคของการติดเชื้อนั้นร้ายแรงมาก ด้วยเหตุนี้ความตายจึงถือว่าแน่นอน

ยังอ่าน – ไวรัสโคโรนาของลอนดอนอันตรายกว่าจีน!

อาการของการติดเชื้อ Negularia fowleri คืออะไร?

อาการหลักของการติดเชื้อ Neglaurea fowleri ได้แก่ ปวดศีรษะอย่างรุนแรงมีไข้และอาเจียน นอกจากนี้ยังรวมถึงอาการคอเคล็ดอาการชักความเจ็บป่วยทางจิตและโคม่า นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าชีวิตของผู้ติดเชื้อสามารถรักษาไว้ได้เมื่อตรวจพบโรคของการติดเชื้อ Negleria fowleri ในเวลาที่เหมาะสม

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button