โลก

ในเมืองนี้ สุนัขตายเพราะดื่มน้ำในทะเลสาบ ความลับเบื้องหลังคืออะไร?

ทะเลสาบพิษ: สุนัขกำลังจะตายหลังจากดื่มน้ำจากทะเลสาบทางตะวันออกของลอนดอน มีหลายกรณีที่เกิดขึ้นตามลำดับเมื่อสุนัขดื่มน้ำในทะเลสาบและหลังจากนั้นพวกเขาก็เสียชีวิต จากสถานการณ์ดังกล่าว ฝ่ายบริหารได้ประกาศให้น้ำในทะเลสาบมีพิษและออกคำเตือนให้สุนัขไม่ดื่มน้ำที่นั่น

The London Corporation บริหารจัดการทะเลสาบ

ตามรายงานของ ‘The Sun’ ชื่อของทะเลสาบที่สร้างขึ้นในป่า Epping Forest of East London คือ Highams Park Lake สวนสาธารณะและทะเลสาบได้รับการจัดการโดย City of London Corporation ตามคำแถลงที่ออกโดย Hyams Park Administration มีเหตุการณ์สุนัขจำนวนมากเสียชีวิตจากน้ำในทะเลสาบในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าสาหร่ายมีพิษเติบโตในทะเลสาบ เนื่องจากน้ำในทะเลสาบก็มีพิษเช่นกัน ดังนั้นโดยการออกคำเตือนผู้คนจะถูกขอให้ไม่ให้น้ำแก่สุนัขของพวกเขาในทะเลสาบ

น้ำเป็นพิษเพราะสาหร่ายหรือไม่?

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ของ London Corporation รายงานหลังการชันสูตรพลิกศพของสุนัขที่ถูกฆ่าแสดงให้เห็นว่าในขณะที่ดื่มน้ำ (Toxic Lake) สาหร่ายสีน้ำเงินและสีเขียวมีพิษเข้าไปในท้องของพวกมัน ซึ่งทำให้พวกมันตาย เรื่องนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเชิงลึก นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้คนได้รับคำเตือนเกี่ยวกับการว่ายน้ำในทะเลสาบ ตกปลา และไม่ให้น้ำแก่สุนัข การห้ามนี้จะดำเนินต่อไปจนกว่าสาหร่ายสีน้ำเงินจะได้รับการทดสอบอย่างสมบูรณ์

คอร์ปอเรชั่นเตือนประชาชน

หลังจากคำเตือนของบริษัทลอนดอน บริษัท Epping Forest Management ได้ออกคำแนะนำสำหรับผู้ที่มาเดินเตร่อยู่ในป่า ตามคำแนะนำ คนที่มาเดินป่ากับสุนัขต้องนำน้ำมาเอง พวกเขาควรให้อาหารสุนัขด้วยน้ำเท่า ๆ กันและไม่อนุญาตให้พวกเขาไปที่ทะเลสาบหรือว่ายน้ำไม่ว่าในกรณีใด ๆ ผู้จัดการป่าเตือนว่าหากมีอุบัติเหตุใด ๆ ในทะเลสาบอันเนื่องมาจากการละเมิดคำแนะนำ จะเป็นความรับผิดชอบของผู้ที่เกี่ยวข้อง

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button