วิทยาศาสตร์

แฟน ๆ BTS อ้างว่ากองทัพ bts และ ariana grande ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ก่อนนาซา NASA ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่แฟน ๆ K-Pop ให้เครดิตกับ BTS Army

นิวเดลี: ในปี 2019 ในอเมริกาวัยรุ่นอายุ 17 ปีได้ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ในจักรวาล เด็กคนนี้ทำสำเร็จซึ่งนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหญ่ทุ่มทั้งชีวิต ดาวเคราะห์ดวงใหม่ถูกค้นพบในระบบดาวคู่ชื่อ TOI 1338 ของอวกาศซึ่งมีอยู่ในท้องฟ้าจำลองที่อยู่ห่างจากโลก 1300 ปีแสง

เป็นดาวเคราะห์ดวงเดียวที่รู้จักในระบบนี้ ดาวเคราะห์ดวงนี้มีขนาดใหญ่กว่าโลก 6.9 เท่าและอยู่ใกล้กับดวงอาทิตย์ หลังจากนี้ทวีตมากมายกลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับโลกใบนี้

แฟน ๆ BTS แกล้ง raga ใหม่

แฟน ๆ ของวง BTS เกาหลีต่างร้องเพลงที่แตกต่างกันบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับโลกใบนี้ พวกเขาเชื่อว่าการค้นพบนี้เกิดขึ้นโดย BTS ไม่ใช่ NASA สีของโลกใบนี้เหมือนกับลาเวนเดอร์และสีชมพูของฟองสบู่ซึ่งสวยงามมากทีเดียว

ภาพถ่ายของดาวเคราะห์ดวงใหม่กำลังได้รับความนิยมบนโซเชียลมีเดีย ผู้คนจำนวนมากชอบและแสดงความคิดเห็นในโพสต์นี้ จริงๆแล้วภาพที่ใช้ในหน้าปกของวิดีโอ BTS ‘Heartbeat’ นั้นคล้ายกับของดาวเคราะห์ดวงนี้ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาแฟน ๆ ของวงเคป๊อปต่างก็ให้เครดิตกองทัพ BTS สำหรับการค้นพบโลกบนโซเชียล

ดูการค้นพบล่าสุดที่ NASA_TESS ได้สร้างขึ้น!
กระทู้ 1/4 pic.twitter.com/oks6p55OsU

NASA Goddard NASAGoddard 7 มกราคม 2020

บอกฉันทีว่าทำไมถึงดูเหมือนโลกของ BTS World บนหน้าปก o https://t.co/Mcp46tFFiS pic.twitter.com/ULwxJMzRCh

tiny⁷ lifegoesevenn 18 มกราคม 2021

มองไปที่ดาวเคราะห์ดวงนี้ที่พบว่านาซ่า … สวยมาก pic.twitter.com/Msn7wyVtGd

jessi paintwaterboba 16 มกราคม 2021

นักศึกษาฝึกงานได้ค้นพบดาวเคราะห์

ในปี 2019 Kishore Wolf Kakier วัย 17 ปีได้ฝึกงานที่ NASA Kakier นักเรียนมัธยมปลายทำงานใหญ่ในวันที่สามของการฝึกงาน Kakier ได้ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ที่โคจรรอบดวงอาทิตย์

ตามรายงานของสื่อ Kakier ได้กล่าวในเรื่องนี้ – ฉันกำลังดูข้อมูลของทุกสิ่งที่อาสาสมัครทำเครื่องหมายว่าเป็นเลขฐานสองคราส เป็นระบบที่ดาวสองดวงหมุนรอบกันและฉากของเราหมุนรอบวงโคจรของกันและกัน

อ่านอีกครั้ง – NASA แชร์รูปภาพ ‘Young Star Cluster’ อายุหลายล้านปีคำบรรยายจะชนะใจ

แฟน ๆ ของ Ariana Grand ตามหลังอยู่ไม่ไกล

หลังจากได้เห็นความบ้าคลั่งของ BTS Army แฟน ๆ ของนักร้องชาวอเมริกัน Ariana Grande ก็ยังตามไปด้วย พวกเขาให้เครดิตกับนักร้องชาวอเมริกันคนนี้สำหรับการค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่นี้ เขาบอกว่าโทนสีที่ดูเหมือนโลกถูกใช้ในมิวสิควิดีโอ ‘God Is A Woman’ ของ Ariana Grande ซึ่งเปิดตัวในปี 2018

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Back to top button