สุขภาพ

การออกกำลังกายหน้าอกที่มีประสิทธิภาพสำหรับกล้ามเนื้อหน้าอก chhati ke lie damdaar exercise | ท่าบริหารหน้าอกทรงพลังเหล่านี้จะช่วยให้หน้าอกแข็งแรงและกว้าง

ปัจจุบันเยาวชนมีความนิยมอย่างมากเกี่ยวกับการออกกำลังกายและฟิตเนส อย่างไรก็ตามความหลงใหลในการออกกำลังกายและร่างกายที่มีกล้ามเนื้อมีอยู่แล้วในอารยธรรมของเรา ไม่เพียงเท่านั้นอินเดียยังเป็นประเทศแห่งไตรมาส อย่างไรก็ตามตอนนี้รูปแบบของมันกำลังก้าวหน้าไปเล็กน้อย ในตอนนี้คุณจะได้ทราบด้วยว่าผู้ชายต้องการมีหน้าอกที่กว้างมีกล้ามเนื้อและแข็งแรงในระดับใด มาเราจะบอกคุณเกี่ยวกับการออกกำลังกายหน้าอกซึ่งสามารถช่วยให้หน้าอกของคุณกว้างและมีกล้ามเนื้อ

อ่านเพิ่มเติม: ใช้ ‘Magic Tea’ ในวันน้ำชาสากลปอดจะอยู่ห่างจากการติดเชื้อ

การออกกำลังกายเพื่อหน้าอกที่กว้างขึ้นและมีกล้ามเนื้อ
การออกกำลังกายหน้าอกด้านล่างมีผลอย่างมากต่อกล้ามเนื้อหน้าอกทั้งสองข้าง Pectoralis Major และ Pectoralis Minor ซึ่งทำให้หน้าอกของคุณเต็มและภายใน. มาทำความรู้จักกับการออกกำลังกายเหล่านี้กันเถอะ

1. การออกกำลังกายหน้าอกดัมเบิลฟลาย
การออกกำลังกายของ Dumble fly ส่งผลต่อหน้าอกของคุณเช่นเดียวกับลูกหนู ในการฝึกสิ่งนี้ให้นอนราบบนม้านั่งยืด ตอนนี้ยกดัมเบลของน้ำหนักอย่างสะดวกด้วยมือทั้งสองข้างของคุณ ตอนนี้นำมือทั้งสองข้างขึ้นเหนือหน้าอกด้านขวาแล้วนำลงอย่างสบาย ๆ จนขนานกับหน้าอกในแต่ละทิศทาง ในทำนองเดียวกันทำสามเซ็ตจาก 15 แร็ป

2. Barbell Bench กดการออกกำลังกายหน้าอก
แท่นกดบาร์เบลมีผลกระทบอย่างมากต่อกล้ามเนื้อหน้าอกใหญ่และหน้าอกเล็กของหน้าอก การออกกำลังกายนี้ยังส่งผลต่อหน้าอกเช่นเดียวกับลูกหนู ในการทำเช่นนี้ให้วางน้ำหนักที่สะดวกบนบาร์เบลแล้วนอนหงายบนม้านั่งตัวตรง ตอนนี้มาถึงตำแหน่งที่ถูกต้องของม้านั่งแล้วนำบาร์เบลลงมาที่หน้าอกแล้วยกขึ้นอย่างสบาย ๆ ในทำนองเดียวกันทำแบบฝึกหัดนี้สามเซ็ตเซ็ตละ 15 ครั้ง

3. ปิดการออกกำลังกายแบบกดหน้าอก Barbel Bench
ท่ากดบาร์เบลแบบแนบชิดเป็นการบริหารหน้าอกที่ทำให้หน้าอกส่วนบนของคุณแข็งแรง หากต้องการออกกำลังกายหน้าอกนี้ให้ใช้ภาษีน้ำหนักบาร์เบล ตอนนี้นอนลงบนม้านั่งตัวตรงและถือ Barbell ตามความกว้างของหน้าอก ตอนนี้คุณต้องยกน้ำหนักขึ้นใกล้หน้าอกเช่น barbell bench press ทำสามเซ็ตเซ็ตละ 15 ครั้งสำหรับแบบฝึกหัดนี้

อ่านเพิ่มเติม: วิธีแก้อาการท้องผูก: อาหารเหล่านี้จะขับผีของอาการท้องผูกออกไปอาหารบางอย่างก็จำเป็นเช่นกัน

4. Incline Barbell Bench Press
การออกกำลังกายนี้มีผลต่อกล้ามเนื้อหน้าอกส่วนใหญ่ของหน้าอกของคุณ ในการออกกำลังกายหน้าอกนี้ให้ใช้น้ำหนักบนบาร์เบลตามความเร็วและนอนราบบนม้านั่งเอียง ตอนนี้เช่นเดียวกับการออกกำลังกายแบบกดม้านั่งที่เหลือให้นำบาร์เบลมาใกล้หน้าอกแล้วนำกลับขึ้นมา ทำแบบฝึกหัดนี้สามเซ็ตเซ็ตละ 15 ครั้ง

คุณยังสามารถดูวิดีโอบนอินเทอร์เน็ตเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่อธิบายไว้ที่นี่ นอกจากนี้หากคุณอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการออกกำลังกายหรือการเข้ายิมให้ออกกำลังกายใด ๆ ภายใต้การดูแลของเทรนเนอร์

Back to top button