โลก

บอริสจอห์นสันบิดาของนายกรัฐมนตรีอังกฤษต้องการถือสัญชาติฝรั่งเศสโดยบอกว่าเขาเป็นคนฝรั่งเศสแล้ว | บอริสจอห์นสันบิดาของนายกรัฐมนตรีอังกฤษต้องการที่จะเป็นพลเมืองของประเทศนี้ด้วยเหตุผลที่ระบุ

ปารีส: สแตนลีย์บิดาของนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันได้ยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขาต้องการรับสัญชาติฝรั่งเศส ในขณะที่คนอังกฤษกำลังขอบคุณลูกชายที่แยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

สแตนลีย์บอกกับวิทยุ RTL ในฝรั่งเศสว่าเขาไม่ใช่คนฝรั่งเศส แต่เขาเป็นคนฝรั่งเศส เขาพูดว่า ‘ถ้าฉันเข้าใจถูกต้องฉันเป็นคนฝรั่งเศส! แม่ของฉันเกิดที่ฝรั่งเศสแม่ของเธอเป็นคนฝรั่งเศสโดยสมบูรณ์เพราะปู่ของเธอก็เป็นคนฝรั่งเศสเช่นกัน ‘

สแตนลีย์วัย 80 ปีกล่าวต่อไปว่า ‘สำหรับฉันนี่เป็นคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันมีอยู่แล้วและฉันก็มีความสุขมากกับมัน’

ฉันจะเป็นคนยุโรปเสมอ
พ่อของบอริสจอห์นสันเป็นหนึ่งในข้าราชการพลเรือนกลุ่มแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้ไปบรัสเซลส์หลังจากที่อังกฤษเข้าร่วมสหภาพยุโรปในปี 2516 ในตอนแรกเขาได้รณรงค์ต่อต้านอังกฤษให้ออกจากสหภาพยุโรป แต่เปลี่ยนใจหลังจากที่อังกฤษลงมติให้ออกจากสหภาพยุโรปในการลงคะแนนปี 2559

อ่านเพิ่มเติม: สหราชอาณาจักรยังอนุมัติวัคซีนโคโรนาของ AstraZeneca-Oxford ซึ่งยังรอการอนุญาตในอินเดีย

เขาบอกกับ RTL ว่า ‘แน่นอนว่าฉันจะเป็นคนยุโรปตลอดไป คุณไม่สามารถบอกภาษาอังกฤษได้คุณไม่ใช่ชาวยุโรป ยุโรปเป็นมากกว่าตลาดเดียว แต่เป็นมากกว่าสหภาพยุโรป สิ่งสำคัญคือต้องมีความสัมพันธ์กับสหภาพยุโรป นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงหนังสือเดินทางของสหภาพยุโรป

ราเชลลูกสาวของเขาตีพิมพ์หนังสือในเดือนมีนาคมและเปิดเผยแผนการของพ่อของเธอที่จะรับสัญชาติฝรั่งเศส เขาเขียนว่ายายของเขาเกิดในแวร์ซายและยังบอกอีกว่าถ้าพ่อของเธอได้รับสัญชาติฝรั่งเศสเธอก็อยากจะเป็นคนฝรั่งเศสด้วย

Back to top button