โลก

ระเบิดภายในสนามคริกเก็ตคาบูลระหว่างการแข่งขันลีก t20 ในประเทศ | ระเบิดคาบูล: ระเบิดในสนามกีฬาระหว่างการแข่งขัน T20 สด นักคริกเก็ตซ่อนตัวอยู่ในบังเกอร์เพื่อช่วยชีวิต

ระเบิดสนามคริกเก็ตคาบูล: คริกเก็ตอัฟกานิสถานทำให้ทีมของประเทศเป็นทีมระดับโลกในสถานการณ์ที่ยากลำบากมาก ไม่ว่าจะเป็นราชิดข่านหรืออัซการ์อัฟกัน ประเทศได้มอบนักไส่ที่โด่งดังไปทั่วโลกในทุกวันนี้ แต่สถานการณ์ในอัฟกานิสถานกลายเป็นอุปสรรคต่อความก้าวหน้าของคริกเก็ต เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สนามคริกเก็ตของกรุงคาบูลเมื่อวันศุกร์ ขณะมีการแข่งขัน T20 ที่นั่น สนามกีฬาเต็มไปด้วยผู้ชม และหลังจากการระเบิด มีความโกลาหลอยู่ทุกหนทุกแห่ง มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายจากเหตุระเบิดครั้งนี้

การแข่งขัน T20 เกิดขึ้นบนพื้น

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันลีกแมตช์ที่ 22 ของ Shapeza Cricket League ระหว่าง Pamir Zalmi และ Band-e-Amir Dragons ที่ Kabul International Stadium เหตุระเบิดที่สนามคริกเก็ตนานาชาติอาโลโคเจ คาบูล ในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ก่อให้เกิดความปั่นป่วน ระหว่างการแข่งขัน Shapeza Cricket League ในกรุงคาบูลในตอนเย็น จู่ๆ ก็มีระเบิดเกิดขึ้นท่ามกลางผู้ชมที่นั่งอยู่บนอัฒจันทร์

วิดีโอ : มีผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่สนามคริกเก็ตนานาชาติกรุงคาบูล #อัฟกานิสถาน pic.twitter.com/wM7qMsVDpR

— Abdulhaq Omeri (@AbdulhaqOmeri) 29 กรกฎาคม 2565

ตามรายงาน เหตุระเบิดฆ่าตัวตายเกิดขึ้นในกรุงคาบูลระหว่างการแข่งขัน Premier T20 ของอัฟกานิสถาน ผู้เล่นของทั้งสองทีมถูกนำตัวเข้าไปในบังเกอร์เพื่อช่วยชีวิตพวกเขา เจ้าหน้าที่ขององค์การสหประชาชาติก็ปรากฏตัวที่สนามกีฬาด้วยเมื่อการโจมตีเกิดขึ้น หลังจากการระเบิด ผู้ชมต่างวิ่งมาที่นี่และที่นั่น เนื่องจากมีบรรยากาศแห่งความโกลาหลอยู่ทุกหนทุกแห่งหลังการระเบิด

การโจมตีของผู้ก่อการร้ายทวีความรุนแรงในกรุงคาบูล

ทุกคนที่อยู่ในสนามต่างตกใจกับการระเบิดครั้งนี้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันลีกแมตช์ที่ 22 ของลีกคริกเก็ตเชปซ่าระหว่างปามีร์ ซัลมี และทีมมังกร Band-e-Amir ที่สนามกีฬานานาชาติคาบูล กองบัญชาการตำรวจคาบูลได้ยืนยันเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่พบผู้บาดเจ็บล้มตายจนถึงขณะนี้

จำนวนการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเมืองหลวงของอัฟกานิสถานเพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่กลุ่มตอลิบานเข้ามามีอำนาจในเดือนสิงหาคม 2564 เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ก่อการร้ายกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ได้กำหนดเป้าหมายไปยังอนุสรณ์สถานทางศาสนาหลายแห่งในเมืองหลวง หลังจากเกิดระเบิดอีกครั้งเมื่อเดือนที่แล้ว ระเบิดก็ระเบิดใกล้ Karta Parwan gurdwara ในกรุงคาบูลเมื่อต้นสัปดาห์นี้ เมื่อจังหวัดรัฐอิสลาม Khorasan โจมตีกูร์ดวารา ชาวซิกข์และสมาชิกตอลิบานหลายสิบคนถูกสังหารในการระเบิดครั้งนี้

คริกเก็ตได้กลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอัฟกานิสถานในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา และทีมของประเทศยังได้รวบรวมเหรียญของตนด้วยการทำผลงานได้ดีในการแข่งขัน ICC ด้วยการรวมนักคริกเก็ตชาวอัฟกันหลายคนไว้ในการจัดอันดับ ICC แนวโน้มของคริกเก็ตในหมู่เยาวชนของประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button