โลก

ธงชาติอินเดียปรากฏให้เห็นนอกอาคารรัฐสภาสหรัฐฯในระหว่างการประท้วงผู้ใช้โซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์การกระทำนี้ | ไตรรงค์แสดงนอกหน่วยงานของสหรัฐวิจารณ์บนโซเชียลมีเดีย

นิวเดลี: ธงชาติอินเดียยังมีให้เห็นในการชุมนุมของผู้สนับสนุนทรัมป์ซึ่งจัดขึ้นนอกศาลากลางสหรัฐในวอชิงตัน ท่ามกลางการประท้วงอย่างกว้างขวางผู้คนต่างโบกธงชาติสหรัฐอเมริกา ‘Trump 2020’ และ ‘Trump 2024’ แต่ในช่วงเวลานี้มีคนโบกธงไตรรงค์ของอินเดียด้วย

วิดีโอของเหตุการณ์นี้กลายเป็นไวรัลและหลายคนวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้เนื่องจากการประท้วงครั้งนี้เป็นเรื่องภายในของอเมริกา นอกจากนี้การแสดงนี้ยังก่อให้เกิดความรุนแรงและความป่าเถื่อนใน Capitol Hill

ความคิดเห็นมากมายบนโซเชียลมีเดีย
ผู้ใช้รายหนึ่งเขียนว่าเขาเคารพความภาคภูมิใจของชาตินี้ แต่การชักธงแบบนี้มัน ‘ไร้สาระ’ เขาเขียนในทวิตเตอร์ว่า ‘คนโง่คนไหนที่โบกธงชาติอินเดียที่นั่น? ฉันเคารพความภาคภูมิใจของชาติ แต่มันไร้สาระ ‘

อ่านเพิ่มเติม: ในที่สุดโดนัลด์ทรัมป์ก็ยอมรับความพ่ายแพ้กล่าวว่าใครจะมอบอำนาจให้ Biden อย่างเป็นระบบ

ส. ส. วรุณคานธีของบีเจพียังประณามการกระทำดังกล่าวโดยกล่าวว่าเป็นการ ‘ต่อสู้และเราไม่จำเป็นต้องมีส่วนร่วม’

ทำไมถึงมีธงชาติอินเดีย ??? นี่เป็นการต่อสู้ครั้งเดียวที่เราไม่จำเป็นต้องเข้าร่วม … pic.twitter.com/1dP2KtgHvf

– Varun Gandhi (@ varungandhi80) 7 มกราคม 2564

Priyanka Chaturvedi หัวหน้าอาวุโส Shiv Sena กล่าวว่าเราควรละอายที่จะโบกมือให้ไตรรงค์ระหว่างการประท้วงที่ใช้ความรุนแรงและก่ออาชญากรรมในประเทศอื่น เขาเขียนในทวิตเตอร์ว่า ‘ใครก็ตามที่โบกธงชาติอินเดียเช่นนี้ควรอับอาย อย่าใช้ไตรรงค์ของเราในการมีส่วนร่วมในการกระทำที่รุนแรงและผิดกฎหมายในประเทศอื่น ๆ

ฝูงชนจำนวนมากไม่ได้หมายถึงการแข่งขันคริกเก็ต
ในโพสต์นักแสดงตลก Vir Das ในขณะที่ให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่โบกธงเขียนว่าไม่ใช่ทุกฝูงชนที่หมายถึง ‘การแข่งขันคริกเก็ต’

เรียนเพื่อนอินเดียแบบสุ่มโบกธงอินเดียที่ #CapitolRiots
ฝูงชนขนาดใหญ่ทุกคนไม่ใช่การแข่งขันคริกเก็ต!

– Vir Das (@thevirdas) 7 มกราคม 2564

ในขณะเดียวกันทรัมป์ยืนยันความพ่ายแพ้หลังจากรัฐสภาสหรัฐยืนยันชัยชนะของโจไบเดน เขาได้กล่าวว่า ‘แม้ว่าฉันจะไม่เห็นด้วยอย่างสมบูรณ์กับผลการเลือกตั้ง แต่ในวันที่ 20 มกราคมฉันจะส่งมอบอำนาจอย่างเป็นระบบ’

Back to top button