โลก

เบนจามินเนทันยาฮูกำลังมีปัญหารัฐสภาอิสราเอลเคลื่อนไหวเพื่อยุบรัฐบาล | ตอนนี้เก้าอี้ของเบนจามินเนทันยาฮูเพื่อนของโดนัลด์ทรัมป์ตกอยู่ในอันตรายนี่คือเหตุผล

เยรูซาเล็ม: วิกฤตการณ์ทางการเมืองในอิสราเอลรุนแรงขึ้น ด้วยการลงมติขั้นต้นของการยุบสภาโดยเสียงข้างมากทำให้ประเทศใกล้จะจัดการเลือกตั้งทั่วไปเป็นครั้งที่สี่ในรอบสองปี ในขณะเดียวกัน Benny Gantz ซึ่งเป็นพันธมิตรของรัฐบาลผสมของนายกรัฐมนตรี Benjamin Netanyahu ได้กล่าวหาว่าเนทันยาฮูเป็นคนชั่วร้าย เขาบอกว่าตอนนี้จะดีกว่าถ้ามีการเลือกตั้งใหม่ในประเทศ

มีข้อกล่าวหาเรื่องการทุจริต
นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเบนจามินเนทันยาฮูนายกรัฐมนตรี พวกเขาถูกกล่าวหาว่าทุจริตแล้วและมีการประท้วงต่อต้านพวกเขามาเป็นเวลานาน ในสถานการณ์เช่นนี้หากมีการเลือกตั้งแล้วเนทันยาฮูจะกลับมามีอำนาจได้ยาก เมื่อวันพุธที่ผ่านมาในอิสราเอลมีคะแนนเสียง 61 เสียงเห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวที่นำโดยฝ่ายค้านให้สมาชิกสภา 120 คนยุบสภาขณะที่ 54 เสียงคัดค้าน การเคลื่อนไหวจะไปยังคณะกรรมการนิติบัญญัติเพื่อหารือ

อ่านเพิ่มเติม – คำถามของ SC ต่อรัฐบาล UP: คุณจะทิ้งต้นไม้หลายพันต้นในนามของ Lord Krishna ได้อย่างไร?

เมื่อวันก่อน Benny Gantz ผู้ช่วยของรัฐบาลและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวว่าพรรค Blue and White ของเขาจะลงมติเห็นชอบกับร่างกฎหมายนี้โดยกล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีเนทันยาฮูให้ประชาชนเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเมืองเป็นเรื่องที่ทำให้เข้าใจผิดอยู่ตลอดเวลา ตามข้อมูลรัฐสภาสามารถถูกยุบได้หลังจากการลงคะแนนครั้งสุดท้ายในต้นสัปดาห์หน้า อาจมีการเลือกตั้งใหม่ในอิสราเอลในเดือนมีนาคมหรือเมษายน

ตอนนี้ทุกอย่างเกี่ยวกับเบนจามิน
Gantz กล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้รักษาสัญญาของกลุ่มพันธมิตรนับตั้งแต่มีการจัดตั้งรัฐบาล เขาเพิ่งกล่าวว่าพันธมิตรในแนวร่วมควรรู้ว่าผู้นำของพวกเขากำลังทำอะไร สิ่งต่างๆได้กลายเป็นเรื่องเลวร้ายที่เราไม่มีทางในตอนนี้ ตอนนี้หากมีความรับผิดชอบใด ๆ ที่จะกอบกู้รัฐบาลและแนวร่วมก็คือเนทันยาฮู พวกเขาต้องตัดสินใจว่าต้องการอะไร

พบความแตกต่าง

ขอบอกว่าเนทันยาฮูเป็นประธานพรรคลิกุดขณะที่แกนซ์เกี่ยวข้องกับพรรคน้ำเงินและขาว ในเดือนพฤษภาคมทั้งสองฝ่ายได้จัดตั้งรัฐบาลภายใต้ข้อตกลงร่วมกัน อย่างไรก็ตามในไม่ช้าความแตกต่างก็เริ่มปรากฏขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่าย แกนซ์กล่าวว่าเบนจามินเนทันยาฮูเป็นศัตรูกับโจทก์ แต่นายกรัฐมนตรีได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านี้ เชื่อกันว่าทั้งสองฝ่ายสามารถเจรจาเพื่อเลื่อนการลงคะแนนครั้งสุดท้ายได้ เนทันยาฮูจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะไม่จัดการเลือกตั้งอีกมิฉะนั้นเขาอาจต้องเผชิญกับปัญหามากมาย ขอบอกคุณว่าเนทันยาฮูถือเป็นมิตรที่ดีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ

Back to top button