สุขภาพ

การแก้ไขบ้านดูแลปอดในฤดูหนาวในการรักษาปอดด้วยภาษาฮินดีที่บ้าน

นิวเดลี: ในฤดูหนาวไม่เพียง แต่มีความเสี่ยงที่จะเป็นหวัดและไอเท่านั้น แต่มลพิษทางอากาศยังทำลายหัวใจและปอดอีกด้วย ทุกวันนี้คุณภาพอากาศแย่ลงมากและทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามลพิษทางอากาศทำให้ปอดและหัวใจเสียหายมากขึ้นในช่วงฤดูหนาว

ยังอ่าน – สามีใจร้าย; เมียเฆี่ยนบีบคอแล้วผ่าฟันคุด

เนื่องจากช่วงเวลาโคโรนาผู้ที่เป็นโรคหัวใจและระบบทางเดินหายใจมีความเสี่ยงมากขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องสวมหน้ากากอนามัยและออกจากบ้านเสมอ เล่นโยคะทุกวัน หากคุณต้องการให้ปอดของคุณแข็งแรงและสะอาดในช่วงฤดูหนาวให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้อย่างแน่นอน

ทำการดึงน้ำมัน
การทำน้ำมันเพื่อให้ปอดแข็งแรง นี่เป็นวิธีอายุรเวทซึ่งทำตอนท้องว่างในตอนเช้า ในการดึงน้ำมันคุณต้องล้างน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ในปากเป็นเวลา 4 ถึง 6 นาที นอกจากน้ำมันมะพร้าวแล้วคุณยังสามารถดึงน้ำมันด้วยน้ำมันงาได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม – พารา ณ สี: รถไฟจะหยุดที่อีก 2 แห่งสถานีรถไฟจะแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมบานาราซี

ล้างด้วยตรีผลา
ตรีผลาสามารถใช้เพื่อให้ปอดแข็งแรง ต้มตรีผลา 100 มก. ในน้ำหนึ่งลิตร เมื่อน้ำเหลือครึ่งหนึ่งให้เทผงตรีผลา 2 ช้อนชาเข้าปาก เทน้ำเพิ่มอีกเล็กน้อยแล้วกลั้วคอ หลังจากนั้นแปรงมัน ต้องรับประทานตอนท้องว่างในตอนเช้า

ทำน้ำ
การทำวิธีนี้จะช่วยให้ปอดมีสุขภาพดีและแข็งแรง Jal Neti เป็นวิธีอายุรเวทซึ่งทำความสะอาดทางเดินจมูกด้วยน้ำ 2-3 หยดที่มีเกลือ คุณยังสามารถใช้น้ำมันแทนน้ำได้

ใช้น้ำมันสมคบคิด
ในอายุรเวทมีน้ำมันมหัศจรรย์สองชนิดคือ Nasya และ Saatbindu ใช้สำหรับทำความสะอาดเมื่อปิดจมูก ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุเมื่อคุณออกจากบ้านให้หยอดจมูกสองหยดทั้งทางจมูกและนวดเป็นระยะ ๆ แค่นั้นก็ออกจากบ้าน

การบริโภคบรอกโคลี
บรอกโคลีคือกะหล่ำปลีสีเขียวมีประโยชน์มากในการขจัดปัญหาเกี่ยวกับปอดและระบบทางเดินหายใจ หากคุณบริโภคบร็อคโคลีในฤดูหนาวคุณจะไม่สามารถสัมผัสกับโรคใด ๆ ได้ คุณสามารถกินบรอกโคลีได้หลายวิธีทุกวันหรือวันเว้นวัน คุณยังสามารถกินบรอกโคลีเป็นสลัดและเป็นผักได้อีกด้วย

คำเตือน: บทความนี้ได้รับการแบ่งปันเพื่อเพิ่มความรู้ของคุณ หากคุณเป็นผู้ป่วยโรคใด ๆ โปรดปรึกษาแพทย์ของคุณ อย่าใช้คำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์

อ่านเพิ่มเติม – มีความพยายามที่จะบดขยี้ SDM ด้วยรถแทรกเตอร์เพื่อหยุดการขุดที่ผิดกฎหมายซึ่งถูกกล่าวหาว่าถูกควบคุม

อ่านเพิ่มเติม – คุณจะทำงานนี้ในวันแรกดังนั้นอาจต้องเผชิญกับการปฏิเสธแทนที่จะแสดงผล

ดูทีวีสด

Back to top button