สุขภาพ

ประโยชน์ของคลัสเตอร์ถั่ว ประโยชน์ของ guar fali janiye guar fali khane ke ปฏิสัมพันธ์ในภาษาฮินดีฉัน brmp | ประโยชน์ของถั่วคลัสเตอร์: Guar pods เป็นยารักษาโรคร้ายแรงเหล่านี้ มีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของถั่วคลัสเตอร์: ผักของ Guar Beans อาจมีรสชาติไม่อร่อย แต่ถ้าเราพูดถึงคุณสมบัติของมัน ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของเรา นั่นเป็นเหตุผลที่ข่าวนี้เราได้นำเสนอประโยชน์ของฝักกระทิงมาให้คุณ Guar pods เรียกอีกอย่างว่าคลัสเตอร์ถั่วซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหาร ด้วยการบริโภคเป็นประจำ น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นสามารถลดลงและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวใจก็สามารถเอาชนะได้

สิ่งสำคัญเกี่ยวกับ Guar Beans

มีการปลูกในประเทศเขตร้อน ฝักกระทิงได้รับการปลูกฝังมากที่สุดในมัธยประเทศของอินเดีย มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Saya motiscus tetragonolobus ในภาษาอังกฤษเรียกว่าคลัสเตอร์บีน ถั่วของมันทำเป็นผัก มีสรรพคุณทางยาหลายอย่างซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของถั่วกวน

บรรเทาอาการท้องผูก
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani หากคุณมีปัญหาท้องผูก ให้ใส่ผักจากฝักกระทิงไว้ในอาหารของคุณ เส้นใยที่มีอยู่ในนั้นมีประโยชน์ในการลดปัญหาเช่นท้องผูก ปัญหาทางเดินอาหารสามารถเอาชนะได้อย่างง่ายดายด้วยการบริโภคเป็นประจำ

ช่วยลดคอเลสเตอรอล
ใยอาหารมีอยู่ในฝักกระทิง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการลดคอเลสเตอรอล Guar pods ยังดีต่อหัวใจ เนื่องจากช่วยลด LDL หรือระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ใยอาหาร โฟเลตและโพแทสเซียมที่มีอยู่ในนั้นช่วยป้องกันปัญหาหัวใจและหลอดเลือด

มีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
ผู้ป่วยเบาหวานควรบริโภคฝักกระทิงเป็นประจำ การบริโภคไม่เพิ่มน้ำตาลในเลือด Guar pods มีดัชนีน้ำตาลต่ำ รวมทั้งแทนนินและฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ

มีประโยชน์ต่อกระดูก
ฝักกระทิงถือเป็นคลังเก็บแคลเซียมและแคลเซียมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกระดูกที่แข็งแรง ดังนั้นฝักกระทิงจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับสิ่งนี้ ฟอสฟอรัสและแคลเซียมที่มีอยู่ในนั้นทำให้กระดูกแข็งแรงและยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

อ่านเพิ่มเติม: ทำหน้าสวยด้วยใบสะเดามันจะกลับมา สิวจะหายไป will

Back to top button