วิทยาศาสตร์

การสรรหา ESA องค์การอวกาศยุโรปเปิดตัวตำแหน่งนักบินอวกาศที่ว่างและยังมีโอกาสสำหรับคนพิการและคนใหม่ด้วย | องค์การอวกาศยุโรป

นิวเดลี: มีโอกาสที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพด้านวิทยาศาสตร์อวกาศ หลังจากผ่านไป 13 ปีองค์การอวกาศยุโรป (ESA) กำลังค้นหานักบินอวกาศ นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2551 องค์การอวกาศยุโรปกำลังค้นหานักบินอวกาศคนใหม่ จริงๆแล้วนักบินอวกาศของยุโรปอายุมากแล้ว ดังนั้น ESA จึงขอใบสมัครจากเยาวชนที่ต้องการสร้างตัวเองในภารกิจอวกาศ หากคุณยังฟิตร่างกายแข็งแรงและมีความสามารถในการทำงานด้วยความอดทนโดยทำตัวให้สงบคุณก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน

การฝึกอบรมและหลักสูตร

หลังจากคัดเลือกนักบินอวกาศแล้วจะมีการเรียนหลักสูตรธรณีวิทยาเชิงถ้ำและปฏิบัติการทางธรณีวิทยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ก่อนอื่นนักบินอวกาศคนใหม่จะถูกส่งไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ หลังจากนี้ในช่วงปลายปี 2020 หรือกลางปี ​​2030 พวกเขาจะถูกส่งไปยัง ‘Moon Mission’ องค์การอวกาศยุโรปหวังว่าจะสามารถคัดเลือกนักบินอวกาศมืออาชีพที่ดีกว่านี้ได้จากกระบวนการสรรหานี้

อ่านเพิ่มเติม – การรับสมัคร BSF 2021: กองกำลังรักษาความปลอดภัยชายแดนจะได้รับคัดเลือกในหลาย ๆ โพสต์จะได้รับเงินเดือนที่ยอดเยี่ยมและสามารถเกษียณได้

หมวดหมู่พิเศษสำหรับ Divyang

คราวนี้หมวดหมู่แอปพลิเคชันพิเศษถูกเก็บไว้สำหรับนักบินอวกาศโดย ESA ผู้พิการทางร่างกายสามารถสมัครได้เช่นกัน ที่สำคัญครั้งนี้ ESA กำลังเริ่มโครงการนำร่องสำหรับผู้มีความสามารถแตกต่างกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ที่มีความยาวน้อยหรือมีความผิดปกติอื่น ๆ ของร่างกายได้รับโอกาสในการสมัคร คราวนี้จึงมีโอกาสทองที่จะติดต่อกับเอซ่า (เช่นนั้น)

ไม่นานนัก #AstronautSelection ของ @ ESA จะเปิดขึ้น!

คุณมีสิ่งที่จะเป็นนักบินอวกาศคนต่อไปของสหราชอาณาจักรหรือไม่?

เปิดรับสมัครวันที่ 31 มีนาคม ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม https://t.co/fYFmTqafvS

– UK Space Agency (@spacegovuk) 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านเพิ่มเติม – MNNIT การรับสมัคร 2021: 143 ตำแหน่งงานว่างของผู้ช่วยศาสตราจารย์มาที่นี่เพื่อทราบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติ

คุณสมบัติทางการศึกษาและคุณสมบัติ

กระบวนการนี้จะส่งเสริมให้ผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาสมัคร ประสบการณ์ภาคสนามไม่จำเป็นสำหรับแอปพลิเคชัน ผู้สมัครจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทในสาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติการแพทย์วิศวกรรมคณิตศาสตร์วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์หรือควรมีคุณสมบัติเป็นนักบินทดลอง นอกจากนี้ต้องใช้ภาษาอังกฤษที่ดีด้วย โปรดทราบว่าวิทยาศาสตร์อวกาศมีความกดดันอย่างมากดังนั้นบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับงานนี้ควรเข้ามาทำงานโดยอยู่ในสภาวะกดดัน

อ่านเพิ่มเติม – DTU Recruitment 2021: วันสุดท้ายของการรับสมัครโพสต์ของศาสตราจารย์ใกล้จะปิดแล้วเงินเดือนมากกว่า 1.44 แสนรูปีรีบสมัคร

ความฝันของผู้คนนับล้านจะเป็นจริง

Amanda Soloway รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเป็นความฝันของหลาย ๆ คนที่จะเป็นนักบินอวกาศ ชาวอังกฤษหลายล้านคนได้เห็นภารกิจครั้งประวัติศาสตร์ของอวกาศในปี 2015 และยังสามารถกลายเป็นความจริงสำหรับคนอื่น ๆ อีกด้วย ดังนั้นคนรุ่นใหม่ควรเติมเต็มแอปพลิเคชันนี้และไม่ควรพลาดโอกาสในการเป็นนักบินอวกาศ

เฮเลนชาร์แมน

Helen Sharman กลายเป็นนักบินอวกาศชาวอังกฤษคนแรกในปี 1989 จากหน่วยงานอวกาศแห่งนี้ เมื่อเขาได้รับเลือกให้ปฏิบัติภารกิจร่วมกับสหภาพโซเวียตของสหราชอาณาจักร ในปี 1991 ชาร์แมนใช้เวลา 8 วันในอวกาศและกลายเป็นนักบินอวกาศหญิงคนแรกที่ไปถึงสถานีอวกาศเมียร์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าว Zee Rozgar

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button