สุขภาพ

4 การออกกำลังกายที่ควรหลีกเลี่ยงโดยผู้ป่วยโควิด 19 ko nahi karni chahie ye ฝึกหายใจ | ผู้ป่วย Kovid-19 ไม่ควรทำแบบฝึกหัด 4 ข้อนี้โดยไม่ได้ตั้งใจโปรดทราบเหตุผลด้วย

ความสำคัญของการออกกำลังกายและโยคะเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนาได้รับการบอกกล่าวไปทุกหนทุกแห่ง ซึ่งทำให้ร่างกายและระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรง อย่างไรก็ตามผู้ป่วย Kovid-19 ไม่ควรทำผิดพลาดในการออกกำลังกายหรือโยคะ สิ่งนี้อาจเป็นอันตรายสำหรับพวกเขาและอาจทำให้ปัญหาหรืออาการรุนแรงขึ้นที่เกิดจาก Kovid-19 แจ้งให้เราทราบว่าแบบฝึกหัดใดที่ผู้ป่วย Kovid-19 ควรเว้นระยะห่างในบางครั้งและเพราะเหตุใด

อ่านเพิ่มเติม: การออกกำลังกายหน้าอกที่ทรงพลังเหล่านี้จะช่วยในการทำให้หน้าอกแข็งแรงและกว้าง

1. Moorchha Pranayama
Murtha Pranayama ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อการทำสมาธิและทำให้จิตใจสงบ ในกรณีนี้บุคคลนั้นทำให้การหายใจของเขาหมายถึงการหายใจช้ามาก ซึ่งทำให้เขารู้สึกเหมือนเป็นปีศาจ อย่างไรก็ตามต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการฝึกฝนให้เชี่ยวชาญ ผู้ป่วย Kovid-19 ไม่ควรทำแบบฝึกหัดนี้ เนื่องจากอาจมีปัญหาเช่นอาการเวียนศีรษะหรือหมุนศีรษะเนื่องจากการหายใจช้าลงหรือหยุดหายใจ ในขณะเดียวกันก็สร้างแรงกดดันให้กับปอดมากเกินไปซึ่งอาจเป็นผลเสียต่อ langas ที่ต่อสู้กับการติดเชื้อ

2. วิ่ง
การวิ่งเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงนั้นมีประโยชน์มากทีเดียว ซึ่งทำให้ปอดของคุณแข็งแรงและฟิตทั้งร่างกาย. แต่ถ้าคุณติดเชื้อ Kovid-19 ที่มีอาการไม่รุนแรงและคิดว่าการวิ่งจะเป็นประโยชน์ ถ้าอย่างนั้นคุณคิดผิด เพราะสิ่งนี้จะกดดันร่างกายและง่อยของคุณมากเกินไป ซึ่งสามารถเพิ่มอาการหายใจไม่ออกหมดสติหรือปวดตามร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม: การออกกำลังกายปอด: การออกกำลังกายปอดเหล่านี้จะทำให้ปอดแข็งแรงและมีสุขภาพดี

3. Kapalbhati Pranayama (คาปาลบาตีปราณายามะ)
Kapalbhati Pranayama สร้างพลังงานในร่างกายและสามารถช่วยในการทำให้มีสุขภาพดีโดยการกำจัดสารพิษออกจากตับและไต แต่อาจทำให้เกิดปัญหากับคุณเมื่อติดเชื้อไวรัสโคโรนา เนื่องจากปราณยามะนี้สร้างแรงกดดันอย่างมากต่อปอดหัวใจและทางเดินหายใจและคุณอาจมีปัญหาในการหายใจหรือเวียนศีรษะ นอกจากนี้ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงหรือเป็นแผลยังไม่ได้รับอนุญาตให้ฝึกออกกำลังกายนี้

4. ภสไตรกะปราณายามะ
Bhastrika Pranayama เหมือนกับ Kapalabhati มาก แต่ในกรณีนี้อากาศจะถูกเติมเต็มและปล่อยออกมาในปอดแทนที่จะเป็นกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ยังสร้างความกดดันให้กับความร้อนในร่างกายและปอด ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะเป็นลมหรือหายใจลำบากในผู้ป่วยที่เป็นโรคโคโรนา ดังนั้นคุณควรอยู่ห่างจากปราณยามะแห่งนี้

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่เป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป ไม่สามารถใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ได้

Back to top button