โลก

รมว.มหาดไทยบังกลาเทศกล่าวว่ากองทัพจะถูกส่งไปยังค่ายโรฮิงญาหากจำเป็น | วิกฤตโรฮิงญา: ประเทศเพื่อนบ้านของอินเดียเดือดร้อนจากโรฮิงญา! รมว.มธ.เตือนส่งทหาร

วิกฤตโรฮิงญาในบังกลาเทศ: ปัญหาผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาในบังกลาเทศกำลังเพิ่มขึ้น บังกลาเทศกำลังพยายามส่งผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญากลับประเทศ ในขณะเดียวกัน รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของบังกลาเทศ อาซาดูซซามัน คาน คามาล กล่าวว่า หากจำเป็น บุคลากรของกองทัพจะถูกส่งไปยังค่ายผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา เพื่อป้องกันการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมและการใช้ยาเสพติด ) การลักลอบนำเข้าไม่ควรเพิ่มขึ้น

อาชญากรรมเพิ่มขึ้น 7 ครั้งใน Cox’s Bazar

จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่บังกลาเทศ มีกิจกรรมอาชญากรรมเพิ่มขึ้นเกือบเจ็ดเท่า เช่น การฆาตกรรม การโจรกรรม การข่มขืน การลักลอบขนยาเสพติด และกิจกรรมอาชญากรรมประเภทอื่นๆ ในพื้นที่ Cox’s Bazar ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ขอให้เราแจ้งว่านายกรัฐมนตรี Sheikh Hasina ของบังกลาเทศได้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วย เขาอ้างรายงานของตำรวจหลายครั้งในสุนทรพจน์ของเขาว่าผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาบางคนกำลังดำเนินกิจกรรมทางอาญาและค่ายกำลังกลายเป็นที่มั่นสำหรับองค์กรหัวรุนแรง

บังกลาเทศส่งผู้ลี้ภัยโรฮิงญากลับ

ในขณะเดียวกัน รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของบังกลาเทศ อะซาดูซซามัน คาน คามาล กล่าวว่า “โทรศัพท์มือถือของผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาจะถูกติดตาม เพื่อไม่ให้พวกเขาทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย” เกี่ยวกับความพยายามของรัฐบาลในการแก้ปัญหาวิกฤตโรฮิงญา รัฐมนตรีกล่าวว่าผมหวังว่าชาวโรฮิงญาจะถูกส่งกลับโดยเร็ว ความพยายามของรัฐบาลยังคงดำเนินต่อไป

คดีลักลอบขนสินค้าเพิ่มขึ้นสองเท่าครึ่ง

ที่สำคัญ กรณีการลักลอบขนอาวุธและยาเสพติดจากเมียนมาร์ไปยังบังกลาเทศได้เพิ่มขึ้นถึงสองเท่าครึ่งภายใต้ระบอบการปกครองของทหารในปัจจุบัน ซึ่งรายงานในช่วงระบอบการปกครองของอองซานซูจี

โปรดทราบว่าบังกลาเทศ ซึ่งในปี 2560 ได้ต้อนรับผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาอย่างเปิดเผยที่หลบหนีการปราบปรามของทหารเมียนมาร์ อยู่ภายใต้แรงกดดันเนื่องจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและข้อกล่าวหาว่าพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องในอาชญากรรม เนื่องจากประเทศยังอยู่ในภาวะวิกฤติในอีก 5 ปีต่อมา ดิ้นรนเพื่อหาทางแก้ไข

(อินพุต -IANS)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button