โลก

Gita Gopinath หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ IMF ยกย่องอินเดียที่ต่อสู้กับ Corona | ผลงานของอินเดียในการต่อสู้กับ Corona ชนะใจ Gopinath ยกย่องการพัฒนาวัคซีนอย่างดุเดือด

เจนีวา: กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้รับผลกระทบอย่างมากจากผลการดำเนินงานของอินเดียในการสู้รบกับโคโรนา Geeta Gopinath หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ IMF กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าอินเดียเป็นแนวหน้าในการจัดการกับไวรัสโคโรนา Gopinath ยกย่องอินเดียที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาวัคซีนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 และนำไปสู่หลายประเทศ เขากล่าวต่อว่าอินเดียเป็นตัวอย่างที่ดีในการทำสงครามกับโคโรนา

ศูนย์กลางการผลิตวัคซีนของอินเดีย

นาย Geeta Gopinath หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ IMF ยกย่องอินเดียระหว่างการบรรยายของ Dr. Hansa Mehta เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล เขากล่าวว่า ‘ฉันอยากจะพูดถึงว่าอินเดียมีผลงานที่โดดเด่นเกี่ยวกับนโยบายวัคซีน เมื่อคุณเห็นว่าศูนย์กลางการผลิตวัคซีนอยู่ที่ใดในโลกคุณจะพบได้ในอินเดีย ‘

อ่านเพิ่มเติม -Karnataka: ของขวัญชิ้นใหญ่ของรัฐบาลสำหรับพนักงานหญิงจะได้รับการลา 6 เดือนเพื่อดูแลลูก

‘อินเดียช่วยโลก’

Gopinath ในขณะที่ยกย่อง Serum Institute of India ที่ตั้งอยู่ในเมืองปูเน่กล่าวว่าเขาได้ผลิตวัคซีนในปริมาณที่สูงที่สุดในโลกและมีการขนส่งไปทั่วโลก เขาอ้างถึงวัคซีนฟรีที่อินเดียจัดหาให้กับหลายประเทศใกล้เคียงรวมถึงบังกลาเทศเนปาลและเมียนมาร์และกล่าวว่าอินเดียเป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด โกปินาธานกล่าวต่อว่าอินเดียกำลังมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยเหลือโลกในวิกฤตสุขภาพโลกด้วยนโยบายการฉีดวัคซีน

กล่าวในเรื่องเศรษฐกิจอินเดีย

นักเศรษฐศาสตร์ IMF ยังพูดถึงเศรษฐกิจอินเดีย เขากล่าวว่าการแพร่ระบาดของโคโรนาส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ แต่ตอนนี้กลับมาอยู่ในเส้นทาง Geeta Gopinathan กล่าวว่า Corona ส่งผลกระทบไปทั่วโลกเกือบทุกประเทศกำลังดิ้นรนกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจ แต่ในกรณีของเศรษฐกิจของอินเดียสิ่งที่ดีคือตอนนี้ดูเหมือนว่าจะกลับมาสู่เส้นทางอีกครั้ง ที่สำคัญเศรษฐกิจอินเดียฟื้นตัวจากภาวะถดถอย มีอัตราการเติบโตของ GDP ที่ 0.4 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สามของปีการเงิน 2020-21

Hansa Mehta คือใคร?

ดร. ฮันซาเมห์ตาดำรงตำแหน่งผู้แทนชาวอินเดียในคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติตั้งแต่ปี พ.ศ. 2490 ถึง พ.ศ. 2491 พวกเขาเป็นที่ทราบกันดีว่ามีภาษาที่ละเอียดอ่อนทางเพศมากขึ้นในปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน – UDHR เครดิตสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในภาษาของข้อ 1 ของ UDHR ตกเป็นของ Dr. Hansa Mehta ซึ่งเขาเปลี่ยนจาก ‘มนุษย์ทุกคนเกิดมาพร้อมสิทธิเสรีและเท่าเทียมกัน’ เป็น ‘มนุษย์ทุกคนเกิดมาโดยเสรีและมีสิทธิเท่าเทียมกัน’.

Back to top button