สุขภาพ

กล้วยมีประโยชน์ต่อปัญหาผิว เปลือกกล้วย : ทาเปลือกกล้วยบนใบหน้าแบบนี้ ฝ้า สิว จะหายไป ผิวจะเปล่งปลั่ง

เปลือกกล้วยมีประโยชน์ต่อผิว: เราทุกคนนำกล้วยมา กินแล้วทิ้งเปลือก ถ้าคุณทำแบบเดียวกันแล้วอย่าทำตอนนี้ เพราะถึงแม้กล้วยจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เปลือกของกล้วยก็มีประโยชน์กับคุณมากเช่นกัน ด้วยเปลือกกล้วยคุณสามารถขจัดปัญหาผิวได้ เปลือกกล้วยหมดปัญหาเรื่องสิว เปลือกกล้วยอุดมไปด้วยวิตามิน B-6, B-12, โพแทสเซียมและแมกนีเซียม ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อผิว

ในข่าวนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับการใช้เปลือกกล้วยและประโยชน์ของเปลือกกล้วยที่มีต่อผิว

1.เปลือกกล้วย

โหมดการใช้งาน

ขั้นแรกให้ทำความสะอาดและเช็ดใบหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาด นวดหน้าด้วยเปลือกด้านในเป็นเวลา 10 นาที ถ้าเปลือกเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ให้เปลี่ยนด้วยเปลือกสด ล้างหน้าหลังจากรอประมาณ 20 นาที

เปลือกกล้วยทำงานอย่างไร
เปลือกกล้วยทำให้ผิวของคุณแข็งแรงโดยการเพิ่มกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรอยแดงบนใบหน้าอันเนื่องมาจากสิว นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้เกิดสิวขึ้นอีก นอกจากนี้ เปลือกกล้วยยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและช่วยลดเลือนริ้วรอย

2. เปลือกขมิ้นและกล้วย

เปลือกกล้วยบด 1 ลูก
ขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
มอยเจอร์ไรเซอร์ปราศจากน้ำมัน oil

ใช้แบบนี้

วางสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้วทาลงบนใบหน้า จากนั้นนวดผิวเบา ๆ เป็นวงกลม นวดเบา ๆ ประมาณ 15 นาที หลังจาก 15 นาที ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้วเช็ดออก หลังล้างหน้า ให้ทามอยเจอร์ไรเซอร์บนใบหน้า

ปัญหาสิวจะหมดไป

เปลือกกล้วยและขมิ้นช่วยลดการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว

3. ข้าวโอ๊ตและเปลือกกล้วย

ส่วนผสม ข้าวโอ๊ตเปลือกกล้วย 1 ถ้วย มอยส์เจอไรเซอร์ปราศจากน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ

โหมดการใช้งาน

ผสมเปลือกกล้วย ข้าวโอ๊ต และน้ำตาลในเครื่องปั่น ลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าแล้วนวดเบาๆ ทำเช่นนี้ประมาณ 10 นาที หลังจาก 10 นาที ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและทามอยส์เจอไรเซอร์บนใบหน้า

จะมีประโยชน์อะไร
ทรีทเม้นต์นี้ทำหน้าที่เหมือนสครับบนใบหน้า วิธีนี้จะขจัดผิวที่ตายแล้วของใบหน้าและขจัดสิว แต่ไม่ควรถูหน้าแรงๆ ไม่เช่นนั้นโอกาสเกิดสิวจะเพิ่มขึ้น

อ่านสิ่งนี้ด้วย; บำรุงผิวหน้า : ให้หน้าสวยด้วยน้ำผึ้งจะเรืองแสงกลับหัวขาวจะหายไป

Back to top button