สุขภาพ

แม้หลังจากได้รับวัคซีนโควิดแล้วให้หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้มิฉะนั้นคุณจะติดเชื้อ | วัคซีนโควิด: อย่าทำผิดพลาดเหล่านี้หลังจากได้รับวัคซีนมิฉะนั้นความเสี่ยงในการติดเชื้อโคโรนาไวรัสจะเพิ่มขึ้น

นิวเดลี: วิธีเดียวที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการกำจัดโคโรนาไวรัสคือการฉีดวัคซีน แม้ว่าวัคซีนโควิดไม่สามารถรับประกันได้ว่าคุณจะไม่ติดเชื้อโคโรนาไวรัส แม้หลังจากได้รับวัคซีนแล้วหลายคนก็ติดเชื้อ Covid-19 ความเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาซ้ำหลังจากได้รับวัคซีนนั้นน้อยกว่า แต่ก็ไม่สามารถตัดออกได้ทั้งหมด ดังนั้นคุณต้องจำไว้ว่าแม้หลังจากได้รับวัคซีนแล้วคุณก็ไม่ควรทำผิดพลาดเหล่านี้

มีความเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อแม้ว่าจะได้รับวัคซีนแล้วก็ตาม

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหลังจากได้รับวัคซีนแล้วความรุนแรงและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของไวรัสโคโรนา (ความรุนแรงและการตาย) สามารถลดลงได้มาก แต่วัคซีนสามารถป้องกันอัตราการแพร่เชื้อและการติดเชื้อได้ในระดับใดยังไม่มีหลักฐานมากนัก เกี่ยวกับเรื่องนี้ ตามรายงานของ Times of India แพทย์ยังบอกด้วยว่าหากบุคคลนั้นเพิกเฉยใด ๆ หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนแล้วจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนา ในสถานการณ์เช่นนี้แม้ว่าความช่วยเหลือของวัคซีนอาจช่วยลดอัตราการติดเชื้อในระดับชุมชน แต่ผู้คนก็ต้องระมัดระวังเช่นกัน

ยังอ่าน – กลัวผลข้างเคียง? ไม่ว่าคุณจะต้องการวัคซีนหรือไม่ก็ตามเรียนรู้ที่นี่

อย่าทำผิดพลาดเหล่านี้แม้ว่าจะได้รับวัคซีนแล้วก็ตาม

1. อย่าสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้อง – หลายคนรู้สึกปลอดภัยหลังจากได้รับวัคซีนและไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัย ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของอเมริกา (CDC) ชี้ให้เห็นว่าผู้ที่ได้รับวัคซีนทั้งสองขนาดสามารถถอดหน้ากากออกได้ใน 2 เงื่อนไขเท่านั้น ประการแรกหากพวกเขาอยู่ในสถานที่ในร่มซึ่งมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อน้อยกว่าและประการที่สอง – เมื่อพวกเขาพบกับผู้ที่ได้รับวัคซีน นอกจากนี้หลังจากได้รับวัคซีนทุกชนิดแล้วต้องสวมหน้ากากอนามัยให้ดี

อ่านเพิ่มเติม – หากฟันเหลืองของคุณต้องขาวอย่างรวดเร็วให้ปฏิบัติตามวิธีแก้ไขที่บ้านเหล่านี้อย่างแน่นอน

2. การเดินทางโดยไม่มีข้อควรระวัง – หลังจากได้รับวัคซีนแล้วสามารถเดินทางได้ แต่จะต้องใช้ความระมัดระวังทุกอย่างในระหว่างการเดินทางด้วย ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเว้นแต่ผู้คนจำนวนมากทั่วโลกจะได้รับการฉีดวัคซีนอย่าเดินทางโดยไม่จำเป็นและใช้ความระมัดระวังทั้งหมดหากจำเป็นต้องเดินทาง อาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนาเนื่องจากความประมาทเล็กน้อย

3. ไม่ติดตามความห่างเหินทางสังคม – หากคุณได้รับวัคซีนทั้งสองขนาดแล้วแม้ว่าหลังจากนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการไปในพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านจนกว่ากรณีโคโรนาจะลดลง เหตุผลก็คือแม้หลังจากได้รับวัคซีนแล้วระบบภูมิคุ้มกันก็ไม่สามารถทำงานได้เหมือนกันสำหรับทุกคน ดังนั้นอย่าออกจากบ้านเว้นแต่จำเป็นโดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ที่เป็นโรคอยู่แล้ว

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button