สุขภาพ

สุขภาพไม่ควรดื่มน้ำหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้ | อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

คำแนะนำด้านสุขภาพ: การดื่มน้ำช่วยให้ร่างกายของเราชุ่มชื้น การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้หลาย ๆ โรคห่างไกล ทุกคนควรดื่มน้ำ 6 ถึง 10 แก้วทุกวัน นั่นคือควรดื่มน้ำอย่างน้อย 6 แก้ว พักผ่อนดื่มน้ำให้มากที่สุดตามสบาย แต่ไม่จำเป็นว่าร่างกายของทุกคนจะต้องการน้ำในปริมาณเท่ากันเพราะมันขึ้นอยู่กับอาหารของคุณด้วย

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำหลังจากรับประทานอาหารบางอย่างสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ วันนี้เราจะมาพูดถึงอาหารและผลไม้ที่ไม่ควรดื่มแม้ว่าจะกินเข้าไปแล้วก็ตาม มิฉะนั้นคุณอาจตกเป็นเหยื่อของปฏิกิริยาบางอย่างและล้มป่วย ขอทราบ …

หลังจากกินแตงโมหรือแตงโม
ไม่ควรดื่มแตงโมและแตงโมมัสค์ทันทีหลังรับประทานอาหาร พบน้ำเป็นปริมาณมากในแตงโม มันมักจะกินคนเดียว หากคุณดื่มน้ำหลังรับประทานอาหารคุณอาจมีความเป็นกรดปัญหาท้องอืดพร้อมกับอาการรบกวนในกระเพาะอาหาร เราคงต้องเห็นว่าแม้แต่ผู้เฒ่าผู้แก่ในบ้านก็ไม่ยอมให้พวกเขาดื่มน้ำหลังจากกินแตงโม – แตงโม

จะมีวันหยุดสำหรับทุกโรคเพียงแค่ตื่นมาตอนเช้าและกินทุกวันถั่วชิกพีคั่วหนึ่งกำมือ

แตงกวาหลังจากกินแตงกวา
Kheera หรือ Kakdi มีน้ำประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์ หลังจากนั้นการขาดสารอาหารในร่างกายของคุณจะสมบูรณ์ แต่ถ้าคุณดื่มน้ำหลังรับประทานอาหารการเคลื่อนไหวของ GI จะเพิ่มขึ้น สิ่งนี้จะส่งผลต่อระบบย่อยอาหารของคุณ เนื่องจากคุณอาจมีปัญหาท้องเสียท้องร่วง ดังนั้นหลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้วให้ดื่มน้ำและทิ้งไว้สักระยะ

อย่าดื่มน้ำหลังจากรับประทานอาหารที่คั่วแล้ว
การดื่มน้ำหลังรับประทานคั่วชะนะหรือหลังรับประทานชะนะชาอาจทำให้เกิดปัญหาปวดท้องได้ เนื่องจากในการย่อยแกรมร่างกายของเราต้องการการย่อยอาหารหรือการทำอาหารอย่างเข้มข้น ในขณะที่กำลังรับน้ำไฟนี้ก็สงบลง ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อกรัมเข้าไปในกระเพาะอาหารไม่ถูกย่อยอย่างถูกต้องหรือการย่อยอาหารถูกรบกวนและทำให้เกิดปัญหาปวดท้อง

อย่ารีบกินน้ำหลังจากกินถั่วลิสง
ทำให้เรารู้ว่าผลถั่วลิสงมีฤทธิ์ร้อน ในขณะเดียวกันธรรมชาติของมันจะแห้ง เนื่องจากหลังจากดื่มถั่วลิสง (Moongfali) แล้วจะมีอารมณ์ที่จะดื่มน้ำมากขึ้น แต่การทำเช่นนี้อาจทำให้คุณมีอาการไอได้ ดังนั้นควรดื่มน้ำหลังจากเวลาผ่านไป

แช่ลูกเกดดำ 7 ถึง 8 ลูกในน้ำตอนกลางคืนดื่มตอนท้องว่างตอนเช้าแล้วดูสิ

หลังจากดื่มนมร้อนหรือชา
ไม่ควรดื่มน้ำทันทีหลังจากดื่มเครื่องดื่มร้อนเช่นนมร้อนหรือชา สิ่งนี้อาจทำให้คุณมีเลือดออกทางจมูกได้

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

หลังอาหารร้อนๆ
ว่ากันว่าไม่ควรดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ แต่ก็เป็นความจริงเช่นกันว่าหากอาหารร้อนเกินไปแล้วไม่มีน้ำเลยอาจทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณเสียได้ ร่างกายต้องให้เวลาในการดูดซึมสารอาหารที่มีอยู่ในอาหาร หากคุณดื่มน้ำทันทีหลังรับประทานอาหารก็จะมีผล ดังนั้นควรดื่มน้ำทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร 30 นาที

หลังจากกินไอศครีม
ห้ามดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานไอศกรีม การทำเช่นนั้นอาจทำให้เกิดอาการเจ็บคอ ดังนั้นพยายามดื่มน้ำหลังจากทานไอศกรีมไปแล้ว 10 นาที

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้เขียนขึ้นจากข้อมูลทั่วไป ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนบริโภคอะไร

ลดน้ำหนักง่ายๆด้วยการอยู่บ้านโดยไม่ต้องยุ่งยากเพียงแค่ 10 นาทีต่อวันก็ทำได้

ดูทีวีสด

Back to top button