โลก

ขณะนี้ออสเตรียถูกโจมตีด้วยความหวาดกลัวมีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บ 7 รายจากเหตุกราดยิงที่เวียนนา | หลังจากฝรั่งเศสการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในออสเตรียมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เวียนนา: สงครามที่ฝรั่งเศสได้เริ่มต้นขึ้นเพื่อต่อต้านลัทธิมูลฐานผลของมันสามารถมองเห็นได้ทั่วโลก หลังจากการเดินขบวนในหลายประเทศขณะนี้การโจมตีเป็นลูกโซ่ทวีความรุนแรงขึ้น กรณีล่าสุดคือกรุงเวียนนาซึ่งเป็นเมืองหลวงของออสเตรียซึ่งเกิดเหตุก่อการร้ายใกล้สถานที่ทางศาสนา มีผู้เสียชีวิตในการโจมตีครั้งนี้หนึ่งคนในขณะที่หลายคนได้รับบาดเจ็บ คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันตำรวจก็สามารถสังหารผู้โจมตีได้สำเร็จในขณะที่ผู้โจมตีอีกคนหลบหนีออกจากจุดดังกล่าวซึ่งถูกตำรวจจับได้ในเวลาต่อมา

ผู้โจมตีติดอาวุธ
โฆษกรัฐบาลออสเตรียระบุว่าเวลาประมาณ 20.00 น. ของคืนวันจันทร์มือปืนสองคนโจมตีใกล้โบสถ์ยิวใกล้จัตุรัส Platz ทางตอนกลางของเมืองสวีเดน ผู้โจมตีทั้งสองมีอาวุธและยิงตามอำเภอใจ ขณะนี้มีการกล่าวว่ามีคนเสียชีวิต แต่จากข้อมูลของโฆษกจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้น ตำรวจบางคนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีครั้งนี้ด้วย

Rajya Sabha: ตำแหน่ง NDA แข็งแกร่งสภาคองเกรสลดคะแนนขั้นต่ำ

50 รอบการยิง
ตำรวจกล่าวว่าหนึ่งในผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีถูกยิง ตำรวจกำลังปฏิบัติการครั้งใหญ่ในย่าน Vienna Inner City ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นมีการยิงกระสุนประมาณ 50 นัดบนถนนใกล้กับโบสถ์ยิว มีการจัดกำลังกองกำลังรักษาความปลอดภัยจำนวนมากในพื้นที่หลังเกิดเหตุ นอกจากนี้รัฐบาลยังแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการไปในพื้นที่แออัด

โจมตีในลักษณะทีละขั้น
รัฐมนตรีรัฐบาลออสเตรียกล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่าเป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้ายและผู้โจมตีรายหนึ่งถูกสังหารในการยิงตอบโต้ในขณะที่ผู้โจมตีอีกคนถูกตำรวจจับได้ ฝ่ายบริหารเชื่อว่าการโจมตีครั้งนี้ได้ดำเนินการในพื้นที่ต่างๆของเมืองในลักษณะทีละขั้นและจำนวนผู้บาดเจ็บจากการโจมตีครั้งนี้อาจเพิ่มขึ้น

ฝรั่งเศสประณาม
ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสทวีตและวิพากษ์วิจารณ์การโจมตีอย่างรุนแรงและปลอบโยนครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่สำคัญหลังจากแถลงการณ์ของ Macron เกี่ยวกับการก่อการร้ายอิสลามมีการโจมตีของผู้ก่อการร้ายใกล้โบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองนีซประเทศฝรั่งเศสซึ่งมีผู้เสียชีวิตสามคน

การอุทธรณ์ของตำรวจ
ตำรวจเวียนนาได้ขอให้ประชาชนอย่าแชร์วิดีโอหรือภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีบนโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง ตำรวจเขียนในทวิตเตอร์ว่า ‘อยู่บ้าน! หากคุณอยู่บนท้องถนนจงหลบภัย! หลีกเลี่ยงสถานที่สาธารณะอย่าใช้ระบบขนส่งสาธารณะเลย ‘!

Back to top button