สุขภาพ

ผลข้างเคียงของการดื่มน้ำขณะยืน khade hokar pani pine ke nuksan samp | ระวัง : ห้ามดื่มน้ำทั้งๆ ที่ยืนลืมตา อาจเกิดปัญหาร้ายแรงได้

ร่างกายของเรามีน้ำมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ คุณสามารถทราบถึงความสำคัญของน้ำได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าอาจมีปัญหาร้ายแรงหลายอย่างเนื่องจากร่างกายขาดน้ำ แต่มันสำคัญมากสำหรับคุณที่จะต้องใช้ความระมัดระวังในขณะที่ดื่มน้ำ บางคนยืนรีบดื่มน้ำ ผู้คนเชื่อว่าการทำเช่นนี้มีผลเสียต่อส่วนต่างๆ ของร่างกาย ให้เราได้รู้ว่าตามความเชื่อที่ว่าเหตุใดจึงไม่ควรดื่มน้ำขณะยืน

ดื่มน้ำขณะยืนผลข้างเคียง
ตามความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับผลร้ายของการดื่มน้ำยืนขึ้น เมื่อเราดื่มน้ำยืนขึ้น มันจะเข้าสู่ร่างกายของเราด้วยความกดดันมากเกินไปซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ ผลข้างเคียงที่กล่าวถึงด้านล่างนี้เป็นไปตามความเชื่อของผู้คนเท่านั้น ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบ

อ่านเพิ่มเติม: ล้างหน้าแบบนี้ก่อนนอน หน้าจะสวยเซอร์ไพรส์

ตามความเชื่อเมื่อใดก็ตามที่เรายืนดื่มน้ำจากขวดโดยตรง น้ำจะเข้าสู่ร่างกายเราเร็วมาก เนื่องจากมันผ่านท่ออาหารด้วยแรงดันและไปถึงกระเพาะอาหารด้วยแรงดัน ความดันนี้อาจเป็นอันตรายต่อหลอดอาหารและเยื่อบุชั้นในของกระเพาะอาหาร เมื่อแรงดันของน้ำตกกระทบกระเพาะ อาจส่งผลต่ออวัยวะรอบข้างและระบบย่อยอาหารทั้งหมด เชื่อกันว่าน้ำที่ไหลผ่านแรงดันจะนำองค์ประกอบที่ผิดพลาดทั้งหมดซึ่งมาขวางทางไปกับน้ำไปยังกระเพาะปัสสาวะ เนื่องจากไตของคุณต้องทำงานมากเกินไปและความเครียดก็เพิ่มขึ้นได้ แรงดันน้ำมีผลอย่างมากต่อสุขภาพปอดของคุณ เพราะเมื่อมีแรงดันน้ำเข้าไปขวางการไหลของออกซิเจนในท่ออาหารและท่อลม นี้สามารถนำไปสู่กับดักของออกซิเจน นอกจากนี้ การดื่มน้ำขณะยืนไม่ดับกระหาย เนื่องจากแรงดันน้ำในกระเพาะ คุณรู้สึกว่าท้องอิ่ม แต่ในความเป็นจริง ความกระหายของคุณไม่ได้ดับลง

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: ครีมกำจัดขน: กำจัดขนที่ไม่ต้องการที่บ้านโดยไม่เจ็บปวดด้วยน้ำตาล

Back to top button