วิทยาศาสตร์

นักดาราศาสตร์พบสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในการอาศัยอยู่ในข่าววิทยาศาสตร์ทางช้างเผือก | ทางช้างเผือก: ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่สำหรับนักวิทยาศาสตร์! พบสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดที่จะอาศัยอยู่ในกาแลคซี

โรม: นักวิทยาศาสตร์อวกาศพบสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในกาแลคซี นักวิทยาศาสตร์ได้ตรวจสอบกาแลคซีทั้งหมดและพบสถานที่แห่งนี้ แม้ว่าโลกจะถือว่าปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าคุณมีปัญหากับการแพร่ระบาดของโคโรนาหรือสิ่งอื่นใดและคิดที่จะไปยังดาวดวงอื่นสถานที่แห่งนี้จะปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณในอวกาศ

ปัญหาเหล่านี้มีไว้สำหรับชีวิตในอวกาศ

อธิบายว่างานวิจัยนี้ทำโดยทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Insubria ประเทศอิตาลี หัวหน้าทีม Ricardo Spinelli กล่าวว่าสิ่งมีชีวิตจำนวนมากเสียชีวิตเนื่องจากการระเบิดของจักรวาล รู้ว่าการระเบิดในอวกาศเช่นการระเบิดของรังสีแกมมาการแพร่กระจายของซูเปอร์โนวาการแผ่รังสีและอนุภาคพลังงานสูงสามารถฉีกดีเอ็นเอพวกมันสามารถจบชีวิตได้

Ricardo Spinelli กล่าวว่าการค้นหาสถานที่ปลอดภัยแห่งนี้ในอวกาศไม่ใช่เรื่องง่าย อวกาศเต็มไปด้วยสถานที่อันตราย เขายังกล่าวอีกว่าการระเบิดของจักรวาลไม่สามารถละเลยได้ การระเบิดขัดขวางการพัฒนาของสิ่งมีชีวิตในกาแลคซี

ยังอ่าน – โลกใกล้เกินไปที่จะทำซ้ำประวัติศาสตร์การทำลายล้าง! เรียนรู้ว่ามนุษย์สูญพันธุ์ไปอย่างไร

สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในกาแล็กซี่

รู้ว่า Spinelli และทีมของเขาได้ค้นพบสองสิ่ง สถานที่ที่ปลอดภัยและอันตรายที่สุดในกาแล็กซี่ งานวิจัยชิ้นนี้มีประวัติศาสตร์ 1,100 ล้านล้านปี ซึ่งพบว่าสถานที่ที่เราอาศัยอยู่ในกาแล็กซี่อยู่ในแถบที่ปลอดภัยที่สุด ในขณะที่กาแลคซีสร้างขึ้นเมื่อหลายล้านปีก่อนสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดคือขอบของกาแล็กซี่

รู้จักที่ปลอดภัยได้อย่างไร?

ที่สำคัญไม่ว่าดาวเคราะห์จะน่าอยู่หรือไม่มันแสดงให้เห็นว่าดาวเคราะห์นั้นมีความสอดคล้องกับดาวอย่างไร ตัวอย่างเช่นโลกได้รับความร้อนจากดวงอาทิตย์ในปริมาณที่เพียงพอ มันไม่น้อยหรือมาก นอกเหนือจากนี้ควรมีสถานที่ในกาแลคซีดาวเคราะห์ที่การไหลของรังสีแกมมาซูเปอร์โนวาการแผ่รังสีและการแพร่กระจายของอนุภาคพลังงานสูง ฯลฯ ไม่เป็นปัญหา ปัจจุบันแผ่นดินโลกปลอดภัยจากอันตรายทั้งหมดนี้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงได้พักที่หนึ่งในสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในกาแลคซี

อ่านเพิ่มเติม – OMG: เด็กคนนี้เกิดมาพร้อมกับสามส่วนส่วนตัวหมอก็ประหลาดใจเช่นกัน

บางส่วนของดาวเคราะห์ดวงนี้ยังคงพบได้ในอวกาศในปัจจุบัน

Spinelli กล่าวว่าชีวิตบนดาวเคราะห์ที่อยู่รอบ ๆ การระเบิดจะต้องเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ การวิจัยเปิดเผยว่า 45 ล้านปีก่อนมีดาวเคราะห์ชื่อออร์โดวิซิอินในอวกาศซึ่งรู้จักกันในชื่อโลกที่สอง รังสีแกมมาระเบิดเนื่องจากการสูญพันธุ์จำนวนมากบนโลกนี้ ปัจจุบันพบชิ้นส่วนที่เหลืออยู่ในกาแลคซี โลกรอดพ้นจากอันตรายทั้งหมดนี้เนื่องจากผลกระทบของระบบสุริยะและระยะทางช่วยชีวิต

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button