โลก

เครื่องบินทหารตกใกล้สนามบินในไนจีเรียมีผู้เสียชีวิต 7 คน เครื่องบินกำลังปฏิบัติภารกิจพิเศษนี้

อาบูจา (ไนจีเรีย): เครื่องบินของกองทัพอากาศ (คิงแอร์ 350) กำลังไปปฏิบัติการช่วยเหลือในไนจีเรีย (ไนจีเรีย) ตกใกล้สนามบิน (เครื่องบินชน) ทั้ง 7 คนบนเครื่องบินเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

เครื่องบินกำลังปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ

ตามรายงาน 42 คนถูกลักพาตัวในไนจีเรีย เพื่อช่วยชีวิตเหล่านั้นกองทัพอากาศไนจีเรียต้องส่งเครื่องบินไอพ่นของกองทัพ (King Air 350) ลำหนึ่งไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือไปยังเมืองมินนา เมืองนี้อยู่ห่างจากอาบูจา (Abuja) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของไนจีเรียประมาณ 130 กม.

ความไม่สงบเกิดขึ้นหลังจากเครื่องออกเท่านั้น

ตามรายงานของ CNN เครื่องบินไอพ่นของทหาร (King Air 350) บินจากอาบูจา (Abuja) ไปยังเมือง Minna ในวันอาทิตย์ 7 คนของกองทัพอากาศอยู่บนเครื่องบิน หลังจากบินขึ้นไม่นานเครื่องยนต์ของเครื่องบินก็เริ่มทำงานผิดปกติ ด้วยเหตุนี้นักบินจึงพับเรือและพยายามลงจอดอีกครั้งที่สนามบินอาบูจา

อ่านเพิ่มเติม – อินโดนีเซีย: หลังจากนั่งเครื่องบินผู้หญิงคนนี้แชร์รูปถ่ายกับเด็ก ๆ และเขียนว่า – ลาก่อนครอบครัวเครื่องบินตกหลังจาก 4 นาที

นักบินไม่สามารถลงจอดฉุกเฉินได้

นักบินลงจอดฉุกเฉินไม่สำเร็จแม้จะพยายามสองครั้ง หลังจากนั้นเครื่องบินก็ตกใกล้สนามบินด้วยเสียงดัง (Plane Crash) เครื่องบินลุกเป็นไฟขณะที่มันกระแทกพื้นและแตกออกเป็นหลายชิ้น นายอิบิคุนเลดาราโมเลรองผู้บัญชาการกองทัพอากาศไนจีเรียยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต 7 คนในเหตุการณ์ดังกล่าวโดยทวีต

อุบัติเหตุทางเครื่องบิน

นี่เป็นการยืนยันว่าเครื่องบินบีชคราฟต์ KingAir B350i ของกองทัพอากาศไนจีเรีย (NAF) เกิดขัดข้องขณะเดินทางกลับสนามบินอาบูจาหลังจากรายงานเครื่องยนต์ขัดข้องระหว่างมินนา ผู้เผชิญเหตุคนแรกอยู่ในที่เกิดเหตุ น่าเศร้าที่บุคลากรทั้ง 7 คนบนเรือเสียชีวิตในเหตุเครื่องบินตก

– พลอากาศโทอิบิคุนเลดาราโมลา (@ KunleDaramola3) 21 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้คนกรีดร้องหลังจากดูเครื่องบินตก

เมื่อเห็นเครื่องบินตกต่อหน้าตัวเองที่สนามบิน (Plane Crash) มีเสียงกรีดร้องของผู้โดยสารหลายร้อยคนที่นั่น รถดับเพลิงไปถึงจุดนั้นทันทีที่มีการรายงานเหตุการณ์ แต่ในตอนนั้นเครื่องบินก็เสร็จสมบูรณ์ กองทัพอากาศไนจีเรียได้ออกคำสั่งให้สอบสวนเหตุการณ์ทั้งหมด

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button